Cần Thơ: Nhiều hoạt động tri ân ngày thương binh liệt sỹ

TPO - Sáng 26/7, Đoàn khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn, nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7).

ĐVTN Đoàn khối doanh nghiệp thành phố Cần Thơ tặng quà cho gia đình chính sách
ĐVTN Đoàn khối doanh nghiệp thành phố Cần Thơ tặng quà cho gia đình chính sách

Suốt cả ngày 26/7, Đoàn khối doanh nghiệp thành phố Cần Thơ phối hợp Đoàn cơ sở và doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà cho gần 70 gia đình chính sách, có công cách mạng.

Bà Dương Thị Loan ở khu vực 4, phường An Lạc (Ninh Kiều) cầm trên tay món quà do các bạn ĐVTN trao tặng. Bà Loan vui mừng nói: “Trong lòng rất vui, món quà nhỏ bé nhưng thể hiện sự quan tâm, lo lắng của lớp trẻ dành cho mình. Bản thân cảm thấy ấm áp, không cô đơn mỗi khi nhớ đến người thân mình đã hy sinh cho độc lập của dân tộc”.

Anh Trần Văn Thống, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ cho biết,  công tác “Đền ơn đáp nghĩa” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của dân tộc. 

Đồng thời, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” còn giúp tuổi trẻ thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, sự trân trọng của thế hệ trẻ với lớp lớp cha anh đi trước. Bên cạnh đó, từ những việc làm cụ thể đã góp phần cùng toàn xã hội chăm lo, giúp đỡ các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách có thêm niềm vui trong cuộc sống.

 Anh Đào Chí Nghĩa, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ cho biết thêm, dịp này Ban thường vụ Thành Đoàn đã chỉ đạo các đội hình tình nguyện, các chiến sỹ tình nguyện hè tham gia vệ sinh nghĩa trang và tổ chức các chương trình về nguồn, thăm các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng tại mặt trận, địa phương, đơn vị mình đóng quân.

Cần Thơ: Nhiều hoạt động tri ân ngày thương binh liệt sỹ - ảnh 1
Vào tối nay, Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức “Thắp nến tri ân” và chương trình văn nghệ với chủ đề “Vang mãi bản hùng ca” kỷ niệm 69 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016) tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Cần Thơ, thu hút hơn 1.000 ĐVTN tham gia.

Tại đây, các bạn ĐVTN sẽ vệ sinh khu vực nghĩa trang, các phần mộ; viếng, dâng hoa và thắp hương tại Tượng đài Tổ quốc ghi công; thắp hương hơn 5.000 ngọn nến trên các phần mộ các anh hùng liệt sĩ, dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Dịp này, Ban tổ chức sẽ trao 20 suất học bổng. mỗi suất trị giá 1 triệu đồngt) cho 20 học sinh là con, cháu của các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, gia đình cựu thanh niên xung phong, gia đình cựu chiến binh, gia đình lực lượng vũ trang đang học tập tại các trường trên địa bàn thành phố Cần Thơ.                                                                                                

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá