Cần Thơ: Tình người từ giọt máu hồng

TPO - Chủ Nhật Đỏ năm 2017 tại Cần Thơ khép lại vào giữa trưa nắng gắt với không khí sôi nổi. Ngày hội không chỉ có sự tham gia từ các bạn ĐVTN, cán bộ mà cả những người “tình cờ” đi ngang qua cũng bị cuốn hút bởi tính nhân văn và ý nghĩa của chương trình mang lại.

Giữa trưa nắng gay gắt, chị Yến, 26 tuổi, quê Hải Phòng, đang công tác tại nhà máy nhiệt điện Hậu Giang đang chạy ngoài đường thấy đông người nên ghé vào đăng ký hiến máu. Chị Yến cho biết, đây là lần đầu tham gia hiến máu tại Cần Thơ. “Tôi vừa vào đây một thời gian, chưa quen đường sá nên tôi với đứa em gái chạy xe vòng quanh thành phố Cần Thơ để tham quan, vô tình dừng xe ở đèn đỏ gần nhà thiếu nhi này, thấy đông nên hỏi mới biết ở đây hiến máu. Ngay lập tức hai chị em vòng xe lại ghé vào hiến luôn”, chị Yến chia sẻ.

Cần Thơ: Tình người từ giọt máu hồng - ảnh 1 Chị Yến tươi cười hiến máu
Chị Yến còn cho biết, trước đây khi còn là sinh viên cũng đã từng nhiều lần hiến máu. Khi vào công tác ở miền Nam, chị cũng có quen biết với các bạn sinh viên tại địa phương có hoạt động nào được tổ chức chị cũng cùng tham gia, nhưng đây là lần đầu chị tham gia hiến máu, mà còn là chương trình hiến máu với quy mô lớn.

Hoa hậu Đại Dương 2014 Đặng Thu Thảo đang công tác ở TPHCM nhưng cũng tranh thủ đi từ khuya để có mặt tại Cần Thơ vào sáng sớm hiến máu. Hiến xong, cô vội quay trở lên TPHCM lại để tiếp tục cộng việc của mình. Thu Thảo cho biết, mặc dù bận rộn công việc cuối năm nhưng vì đây là việc làm có ý nghĩa nên cô luôn đồng hành cùng báo Tiền Phong tham gia Chủ Nhật Đỏ nhiều năm qua.

Cần Thơ: Tình người từ giọt máu hồng - ảnh 2 Hoa hậu Đại Dương 2014 Đặng Thu Thảo hiến máu
Trong lúc trò chuyện với 33 thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi sinh viên Thanh lịch Cần Thơ năm 2017, Thu Thảo khuyên các bạn tích cực tham gia vào các chương trình xã hội vì cộng đồng. “Việc tham gia vào các hoạt động xã hội, điển hình như hiến máu tình nguyện sẽ giúp mình học hỏi nhiều điều và tự tin hơn trong cuộc sống”, Thu Thảo nói.

Còn Người đẹp áo dài – Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Huỳnh Trúc Mai chia sẻ: “Là một sinh viên ngành khoa học sức khỏe, Mai luôn hiểu và ý thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người. Tham gia Ngày Chủ Nhật Đỏ là một hoạt động ý nghĩa mà thông qua đó Mai hi vọng hình ảnh thanh niên hiến máu sẽ được nhân rộng lên để ngày càng nhiều các bạn trẻ tham gia chứ không chỉ đa số là sinh viên hay đoàn viên thanh niên ở các cơ quan, doanh nghiệp. Qua đó, để mọi người hiểu hơn về tình người thông qua những giọt máu của mình”.

Cần Thơ: Tình người từ giọt máu hồng - ảnh 3 Người đẹp áo dài – Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Huỳnh Trúc Mai hiến máu
Lần đầu tiên tham gia hiến máu, bạn Lê Thị Ngọc Anh, sinh viên năm nhất trường Cao đẳng Cần Thơ cảm thấy rất hào hứng vì được tham gia một chương trình đầy ý nghĩa. “Khi nghe các bạn thông báo thì em hưởng ứng và tham gia ngay với mong muốn được góp sức giúp đỡ người khác” – Ngọc Anh chia sẻ.

Chị Võ Thị Như, đang học cao học năm thứ hai ngành Quản trị Kinh doanh trường ĐH Cần Thơ đã bốn lần tham gia hiến máu. Theo chị Như, tham gia hiến máu nhân đạo là hành động rất ý nghĩa vì đã góp phần giúp đỡ mọi người. “Là một người trẻ, mình nên hiến máu thường xuyên khi còn có thể để chung sức cứu người. Hơn nữa dịp này cũng gần tết đang khan hiếm máu nên mình thấy chương trình càng ý nghĩa hơn” – Như tâm sự.

Cần Thơ: Tình người từ giọt máu hồng - ảnh 4 ĐVTN đang hiến máu
Cần Thơ: Tình người từ giọt máu hồng - ảnh 5 Hàng trăm bạn trẻ tham gia hiến máu
Cần Thơ: Tình người từ giọt máu hồng - ảnh 6 Lãnh đạo Thành ủy, Hội Chữ thập đỏ, Thành Đoàn Cần Thơ và báo Tiền Phong tại ĐBSCL thăm các bạn trẻ hiến máu.
Kết thúc Chủ Nhật Đỏ tại Cần Thơ, Ban tổ chức thu được 379 đơn vị máu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá