Càng xinh, càng kiêu, càng dễ bị lừa tình

Các cô gái kiêu kỳ thường khiến cánh đàn ông kém tự tin e ngại, nhưng mấy anh chàng sành sỏi lại bảo rằng, đó mới là “đồn dễ đánh”.

Càng xinh, càng kiêu, càng dễ bị lừa tình

Càng xinh, càng kiêu, càng dễ bị lừa tình

>> Giới trẻ Việt và những chiêu lừa mới nguy hiểm

Các cô gái kiêu kỳ thường khiến cánh đàn ông kém tự tin e ngại, nhưng mấy anh chàng sành sỏi lại bảo rằng, đó mới là “đồn dễ đánh”.

Gái kiêu càng dễ bị lừa tình. Ảnh minh họa. Nguồn:Internet
Gái kiêu càng dễ bị lừa tình. Ảnh minh họa. Nguồn:Internet.

Nói về “kỹ nghệ cưa gái”, Kiên, một anh chàng nổi tiếng đào hoa, thao thao bất tuyệt: “Gặp những cô kiêu kỳ vì vừa xinh vừa có chút trí tuệ, cậu nào yếu bóng vía là sợ lắm, có thích cũng không dám tán. Cậu nào yêu mê mệt, bất chấp khó khăn lao vào không kể. Còn những cậu chỉ thích yêu chơi bời thì chỉ tập trung cưa những em xởi lởi, dễ dãi. Thế nhưng sự thực những em xinh kiêu mới dễ bị đánh gục”.

Càng kiêu càng ít kinh nghiệm

Kiên là kỹ thuật viên đồ họa, ngoài việc kiếm tiền thì sở thích lớn nhất của anh là chinh phục các cô gái xinh đẹp, vui vẻ với họ một thời gian rồi “đá” và lại tìm đối tượng mới. Bạn bè, đồng nghiệp của Kiên đều vừa ghen vừa phục anh chàng vì tất cả những cô gái qua tay anh đều không chỉ xinh mà còn trông rất trí thức, phong cách chuẩn mực, đoan trang. Họ cũng xót thầm cho các cô vì biết rằng dù vậy, các cô cũng chỉ được Kiên “chăm sóc” một thời gian rồi bỏ rơi.

Kiên giải thích về bí quyết thành công của mình: “Những em này nhìn thế thôi chứ đều không có mấy kinh nghiệm. Vì kiêu kỳ, cảnh giác, các em ít tiếp xúc gần hay có quan hệ gần gũi với đàn ông. Để an toàn, các em cứ áp dụng chiêu “tránh xa cho nó lành”. Nhưng càng như thế, các em càng ngờ nghệch, khó thoát những tay cáo già”.

Nạn nhân gần đây nhất của Kiên là Hoài Thu, cử nhân Luật, đang làm cho một công ty khá lớn ở Hà Nội. Từ trước đến giờ, một là do tập trung lo học hành, sự nghiệp, hai là không thấy người đàn ông nào vừa “ngon” lại vừa đáng tin cậy nên cô vẫn chưa yêu ai. Gặp cô, Kiên nói luôn cô không phải mẫu người để anh yêu đương, nhưng là tuýp phụ nữ lý tưởng để anh kết bạn vì cô hiểu biết, sâu sắc, có tâm hồn.

Không hề cảnh giác với Kiên như những anh chàng ra mặt “tấn công” mình, Thu vô tư kết bạn với anh, gặp gỡ thường xuyên và ngày càng bị anh cuốn hút. Thế nên buổi tối ấy khi Kiên vồ lấy cô mà hôn thì cô nghĩ rằng tình cảm của anh cũng tiến triển từ từ, ngoài ý muốn giống như mình. Được Kiên dẫn đến mọi cuộc gặp với bạn bè anh nên Thu càng tin, chẳng tiếc gì chuyện chia chăn sẻ gối. Sau gần 5 tháng, Kiên nói chia tay với lý do “anh không thích hợp với hôn nhân, sợ làm lỡ dở cuộc đời em”.

Dễ mắc lừa trai già

Ý thức được giá trị cả về nhan sắc lẫn trình độ của mình, nhiều cô gái cảm thấy những chàng trai ở độ tuổi mình thật trẻ con và nhạt nhẽo. Trong mắt họ, người yêu lý tưởng là một người đàn ông thông minh, từng trải, sự từng trải thể hiện ở tuổi tác và trí thông minh thể hiện ở sự thành đạt của họ. Cũng vì nắm được tâm lý này mà nhiều kẻ Sở Khanh trung niên đã cho các cô gái vào tròng.

Là kế toán trưởng cho một công ty, Lệ Thúy vẫn được cho là cô gái sắc sảo, tỉnh táo, và cô cũng nghĩ mình là người như vậy. Nhưng điều này không đúng với chuyện tình yêu. Trong một cuộc “giao lưu” vì công việc, cô quen vị phó tổng giám đốc 49 tuổi của một doanh nghiệp khá thành công. Thúy bị ông cuốn hút vì vẻ điềm đạm, hiểu biết. Quen nhau, vị sếp tâm sự ông có một người vợ trẻ đẹp, tuy thả phanh tiêu tiền của ông nhưng chẳng ban phát tình yêu cho ông, rằng ông hối hận vì quá mê chân dài mà cố cưới cho bằng được… Một thời gian sau, Thúy và vị sếp này yêu nhau. Khi sống kiểu “già nhân ngãi” với ông ta, cô tin lời tình nhân rằng ông sẽ chịu mất một phần tài sản để ly dị vợ và hai người sẽ cưới nhau.

Đến khi bị “đá”, Thúy mới biết rằng người đàn ông này có phương châm “nói không với chân dài, người mẫu”, chỉ cặp bồ với nữ trí thức trẻ đẹp vì “vừa rau sạch, vừa thú vị, vừa đỡ tốn kém”. Còn người vợ của ông ta, yêu hay không chẳng biết, nhưng chắc chắn là không bao giờ dám lơi là việc lấy lòng chồng để khỏi bị thay thế bởi các bóng hồng khác.

100 cô gái bị lừa tình thì 100 cô đau đớn. Nhưng những cô kiêu hãnh và vốn “giữ mình nghiêm cẩn” thì khi bị lừa sẽ đau đớn hơn nhiều. Thúy tâm sự: “Tôi không trách mình ngu ngốc yêu nhầm người, vì người khôn hay người dại thì khi yêu cũng dễ thành ngu ngốc. Tôi chỉ tiếc giá mình không vội vàng trao hết cho người ta thì sau một thời gian khi biết mình nhầm, cảm giác mất mát sẽ nhẹ hơn nhiều”.

Theo Phạm Hoàng
Đất Việt

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá