Cánh đồng hoa tím quyến rũ bên sông Krông Ana

TPO - Đầu xuân 2017, ruộng đồng ở buôn K62 xã Băng A Drênh, huyện Krông Ana, Đắk Lắk bừng nở bạt ngàn hoa tím. Vẻ đẹp tinh khôi của cánh đồng hoa dại giữa đất trời thanh tĩnh đã thu hút bạn trẻ nhiều nơi tìm đến.

Tạo dáng giữa cánh đồng hoa.
Tạo dáng giữa cánh đồng hoa.

Bạn Phùng Mạnh Hùng, nhà ở huyện Krông Ana chia sẻ: “Tình cờ lướt Facebook một người bạn thấy có đăng ảnh cánh đồng hoa tím tuyệt đẹp, mình rất bất ngờ khi nghe địa điểm ở ngay trong huyện này, liền rủ bạn bè đến tận nơi. Đặt chân đến đây chúng mình bị hút hồn bởi không chỉ một vườn hoa mà cả một cánh đồng bạt ngàn sắc tím. Ở ngoài đời hoa đẹp hơn trong ảnh nhiều. Dưới nắng xuân ấp áp, hoa tím càng khoe sắc, cho bọn mình được dịp chụp nhiều loạt ảnh làm kỷ niệm tuyệt đẹp”.

Theo Hùng, có người gọi đây là hoa oải hương, nhưng nhiều người chỉ gọi là hoa tím. Yêu thích loài hoa hoang dại xinh đẹp này, Hùng liên tục tình nguyện làm hướng dẫn viên cho bạn bè , thấy vui và hạnh phúc khi quê hương bỗng dưng có một điểm tham quan tự nhiên thú vị đến thế.

Cánh đồng hoa tím quyến rũ bên sông Krông Ana - ảnh 1 Hoa màu tím càng tô thêm vẻ lãng mạn.

Một trong những người đầu tiên khám phá ra địa điểm thú vị này, anh Đào Đức Hiệp phó Bí thư Huyện đoàn Krông Ana, nhà gần cánh đồng hoa cho biết: Loài hoa dại này thường mọc khỏe trên cánh đồng lúa sau vụ thu hoạch Đông Xuân, dân địa phương hay gọi là hoa Kỳ lân.

Mọi năm hoa mọc lưa thưa, năm nay có lẽ do thời tiết thay đổi nên hoa nở tím cả cánh đồng. Sau vài bức ảnh tự sướng mình đăng lên mạng, ngày càng có nhiều người đến chụp ảnh rất đông. Có ngày vài chục người, lúc đông nhất lên đến hàng trăm lượt. Họ tranh thủ lưu lại khoảnh khắc đẹp của tự nhiên, trước khi dân cày bắt đầu làm đồng, vào vụ mùa mới. 

Cánh đồng hoa tím quyến rũ bên sông Krông Ana - ảnh 2 Chọn đủ mọi góc chụp để săn ảnh đẹp.
Cánh đồng hoa tím quyến rũ bên sông Krông Ana - ảnh 3 Muôn kiểu tạo dáng.
Cánh đồng hoa tím quyến rũ bên sông Krông Ana - ảnh 4 Vòng hoa tím trên đầu khiến thiếu nữ thêm quyến rũ dưới nắng ấm.
Cánh đồng hoa tím quyến rũ bên sông Krông Ana - ảnh 5 Tranh thủ ghi lại khoảnh khắc đẹp cùng bạn bè.
Cánh đồng hoa tím quyến rũ bên sông Krông Ana - ảnh 6

Nhiều người đến tham quan, chụp ảnh cùng cánh đồng hoa tím.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng