Cặp đôi Bỉ dũng cảm làm đám cưới giữa tâm khủng bố

TPO - Dù thủ đô Brussels Bỉ đã nâng mức cảnh báo khủng bố từ mức 2 lên mức 3 kể từ đêm 16/11, điều đó cũng không làm ảnh hưởng đến tình yêu và sự lạc quan tại nơi đây.

Bức ảnh mang ý nghĩa 'lịch sử' tại Bỉ.
Bức ảnh mang ý nghĩa 'lịch sử' tại Bỉ.
Thủ đô Brussels Bỉ đã nâng mức cảnh báo khủng bố từ mức 2 lên mức 3 kể từ đêm 16/11. Mức độ 3 trên tổng số 4 mức cảnh báo cho thấy các mối đe dọa khủng bố. Thậm chí, sáng 23/11, chính phủ Bỉ quyết định phong toả thủ đô để tiến hành truy quét các phần tử khủng bố liên quan đến vụ tấn công liên hoàn tại Paris ngày 13/11, một cặp đôi yêu nhau đã "bất chấp hết" để cử hành hôn lễ vào ngày 21/11.

Một phóng viên người Hà Lan đã vô tình ghi lại được những khoảnh khắc rất "tình người" giữa thành phố Brussels đang bị phong toả. Được biết, chú rể người Bỉ đã cầu hôn cô dâu người Đan Mạch cách đây 2 tháng sau một thời gian dài yêu nhau. Cặp đôi vô cùng háo hức chuẩn bị mọi thứ cho "ngày trọng đại". 

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của những bạo động và sự bất ổn an ninh tại Châu Âu, đám cưới của họ đã không được như mong muốn. Dù vậy, sáng 21/11, trời mưa to, cặp đôi đã quyết định cử hành hôn lễ tại một nhà thờ gần nhà dưới sự chứng kiến của gia đình và một vài người bạn thân. Được biết, số lượng khách mời dự kiến khoảng 50 người, nhưng do khuyến cáo từ chính phủ, người dân nên trú ẩn trong nhà, chỉ 10 người đến dự đám cưới. Sau các thủ tục tại nhà thờ, họ đến một số điểm tham quan nổi tiếng tại Brussels để chụp ảnh kỷ niệm nhân ngày trọng đại.

Bức ảnh đã vô tình có sự xuất hiện của những diễn viên quần chúng "bất đắc dĩ" là những cảnh sát Bỉ bảo vệ sự an toàn cho đôi vợ chồng mới cưới. 

Giữa những phẫn nộ, đau thương của hàng loạt cuộc tấn công của IS, tại một góc nhỏ tại Bỉ - "điểm nóng" của khủng bố, hình ảnh của cặp đôi này đã làm ấm lòng những người yêu hoà bình trên toàn thế giới. Đây cũng là một minh chứng cho sức mạnh của tình yêu, cũng như lòng dũng cảm, lạc quan của mọi công dân Bỉ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá