Cậu bé 10 tuổi chinh phục 283 đỉnh núi

Cậu bé Ben Fleetwood, 10 tuổi, người Scotland, đã phá kỷ lục khi trở thành người trẻ nhất chinh phục thành công 283 đỉnh núi (cao khoảng 3.000 feet, tương đương hơn 900m) tại xứ sở Scotland.

Cậu bé 10 tuổi chinh phục 283 đỉnh núi

Ben Fleetwood, 10 tuổi đã chinh phục thành công 283 đỉnh núi tại Scotland - Ảnh: DailyMail

Với sự giúp đỡ của cha, Ben đã chinh phục được một nhóm những ngọn núi có tên gọi là Munro. Cậu bé đã đánh dấu thành tựu này của mình bằng một viên gạch đặt tại đỉnh núi cuối cùng (tên là More on Mull) mà cậu vừa chinh phục thành công.

Ben chia sẻ: “Mình cảm thấy rất tuyệt. Bạn bè mình không hiểu hết những việc mình làm, nhưng qua đây mình đã học được một điều bí mật, đó là bạn phải luôn cố gắng theo đuổi điều gì đó”.

Để chinh phục thành công 283 đỉnh núi, Ben đã phải vượt qua rất nhiều thử thách của thời tiết từ việc tuyết luôn dày đặt, nhiệt độ xuống khá thấp cho đến sương mù…

Ngay từ 6 tuổi, Ben đã được nhiều người biết đến khi chinh phục thành công 214 đỉnh núi tại tỉnh Cumbria, Scotland (nơi Ben sống). Với thành công này cậu bé đã được sách kỷ lục công nhận.

Cậu bé 10 tuổi chinh phục 283 đỉnh núi - ảnh 1

Để chinh phục thành công 283 đỉnh núi, Ben đã phải vượt qua rất nhiều điều kiện khắc nghiệt của thời tiết như tuyết, sương mù… - Ảnh: DailyMail

Cha của Ben chia sẻ: “Ben đi bộ rất giỏi. Thằng bé thường đi cho đến khi mòn cả đôi giày. Chuyến chinh phục những ngọn núi Munro còn là dịp để hai cha con giúp đỡ và chia sẻ với nhau”.

Ngoài leo núi, Ben còn dành thời gian để làm những điều thú vị khác như: chơi trống, viết lách, bơi xuồng.

Núi Munro gồm 283 đỉnh núi khác nhau với đỉnh núi cao nhất khoảng 3.000 feet (tương đương 900m). Đỉnh núi Munro được xem là thách thức lớn cho những tay leo núi khắp thế giới. Mùa đông hàng năm, tại đây đều có báo cáo về những người tử vong khi leo núi. Vào năm 1974, Hamish Brown trở thành người đầu tiên chinh phục núi Munro. (Theo Wikipedia)

Theo Quỳnh Thy
Tuổi Trẻ/DailyMail

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng