Cậu bé 11 tuổi không chân chinh phục núi cao nghìn mét

TPO - Một bé trai 11 tuổi ở Trung Quốc đã thực hiện thử thách leo đỉnh núi cao hơn nghìn mét, vượt qua trở ngại không có đôi chân với sự giúp đỡ của người thầy - người bạn đồng cảnh ngộ.

Cậu bé 11 tuổi không chân chinh phục núi cao nghìn mét - ảnh 1

Cậu bé nghị lực là Gao Zhiyi (11 tuổi), đến từ Sơn Đông, Trung Quốc. Cậu và người thầy -  người truyền cảm hứng kiêm người bạn đồng cảnh ngộ Chen Zhou (33 tuổi) cùng nhau thực hiện thử thách chinh phục núi Lao Sơn (Sơn Đồng) cao 1132m.

Cậu bé 11 tuổi không chân chinh phục núi cao nghìn mét - ảnh 2

Vài năm trước, Gao không may mất đi đôi chân sau một tai nạn xe hơi. Trong quá trình tập thích nghi với hoàn cảnh mới, Gao gặp Chen và được truyền cảm hứng để vượt lên số phận. 

Cậu bé 11 tuổi không chân chinh phục núi cao nghìn mét - ảnh 3

Chen bị mất hai chân khi mới 13 tuổi. Tuy nhiên, anh không để mất mát cản trở cuộc đời anh. Vượt qua mọi khó khăn, Chen trở thành một ca sĩ, diễn giả và một nhà leo núi. Đến nay, anh đã chinh phục hơn 100 ngọn núi, bao gồm cả Hoàng Sơn và Thái Sơn.

Cậu bé 11 tuổi không chân chinh phục núi cao nghìn mét - ảnh 4
Cậu bé 11 tuổi không chân chinh phục núi cao nghìn mét - ảnh 5

Theo China News, Chen là người rủ Gao cùng leo núi Lao Sơn. Lần đầu tiên, Gao dùng hai hộp gỗ để di chuyển lên các bậc thang. Tuy không thể hoàn thành hết chặng đường, Gao cũng nỗ lực đạt đến độ cao 900m.

Cậu bé 11 tuổi không chân chinh phục núi cao nghìn mét - ảnh 6

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng