Cậu bé bị bỏng có thể được phẫu thuật

TPO - Wang Xiaopeng được biết đến với cái tên cậu bé “không có mặt” bởi vì em không có tóc, môi, mí mắt và ngón chân.

Cậu bé bị bỏng có thể  được phẫu thuật

> Cậu bé sống với khuôn mặt bị cháy

Vào tháng 11-2010 em đã vô tình châm lửa khiến rơm rạ bị cháy, ngọn lửa đã cướp đi khuôn mặt của em.

 

Hai mẹ con vui mừng khôn xiết, Wang Xiaopeng cùng với mẹ Zheng Weixiu
Hai mẹ con vui mừng khôn xiết, Wang Xiaopeng cùng với mẹ Zheng Weixiu

Dù cậu bé đã được đưa tới bệnh viện kịp thời và thoát khỏi bàn tay tử thần, những vết bỏng đã khiến mắt em không còn tinh, và các ngón tay chỉ còn đốt ngắn, gây khó khăn khi hoạt động. Hơn nữa, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bố mẹ của em không thể cho em đi phẫu thuật lấy lại hình dáng khuôn mặt cho em được.

Tuy nhiên, sau khi câu chuyện của cậu bé được đăng tải trên trang The Sun thì số tiền được gửi về để hỗ trợ cậu bé “phẫu thuật” tăng lên ngày một nhiều.

Cậu bé chơi với bạn của mình.
Cậu bé chơi với bạn của mình..

Một nhà báo từ các tổ chức “từ thiện Không Biên giới” cho biết: "Chúng tôi đang quyên góp tiền cho gia đình để chi trả các chi phí y tế và đến bây giờ đã đủ để họ có thể tiến hành phẫu thuật trả lại “mặt người” cho cậu bé rồi.”

Ông Wang Yougiu, cha của cậu bé chỉ là một nông dân với mức thu nhập 2.000 NDT/tháng còn mẹ em ở nhà nội trợ. Họ đã bán nhà, đất và cùng với số tiền tiết kiệm để chữa trị cho đứa con trai của mình. Bây giờ họ có quyền hi vọng.

Bác sĩ Li Jinning từ bệnh viện Đại học Y khoa cho biết, Wang cần tối thiểu ba lần phẫu thuật lớn để có lại một khuôn mặt như bình thường, hoặc có thể có nhiều lần phẫu thuật hơn nữa để có được kết quả khả quan nhất.

Bố của cậu bé cho biết: "Mùa hè là mùa tồi tệ nhất trong năm vì nắng nóng làm cho vết bỏng trên mặt của cậu bé đau, thêm vào đó, cậu bé luôn bị lũ muỗi tấn công.”

"Nhưng mong muốn lớn nhất của người bố này là một ngày nào đó đứa con trai của ông sẽ lại được cắp sách tới trường.”

Tuy nhiên tại thời điểm này ngay cả khi có trường nhận cậu bé vào học thì em cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc cầm bút để viết và cầm sách để đọc, vì ngọn lửa đã làm cụt đầu ngón tay của em.

Phượng Uyên
Theo The Sun

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng