Cậu bé 'không xương' lập kỷ lục thế giới về uốn dẻo

Một thiếu niên Palestine vừa ghi tên vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới nhờ khả năng uốn cong cơ thể dị thường.

Mohammad al-Sheikh có cơ thể mềm dẻo lạ thường. Ảnh: AFP
Mohammad al-Sheikh có cơ thể mềm dẻo lạ thường. Ảnh: AFP
Mohammad al-Sheikh, 13 tuổi, cao khoảng 1,37 mét, nặng 31 kg, có khả năng xoay thân theo nhiều hình dáng kỳ lạ, theo The Sun.

Huấn luyện viên của cậu bé, ông Mohammed Loubbad, cho hay al-Sheikh đã phá kỷ lục khi nằm sấp, vặn ngược mình và chân lên đầu trong một phút, xoay tròn liên tục được 38 vòng. Kỷ lục được xác lập trước đó là 29 vòng.

Player Loading...
Al-Sheikh nổi lên từ chương trình truyền hình "Tìm kiếm Tài năng Arab" ở Lebanon năm ngoái, trong đó cậu bé giành được 14 triệu phiếu ủng hộ và được mệnh danh là "người nhện".

Nam thiếu niên này thậm chí có thể nằm trên bàn cafe, uốn ngược chân qua vai và dùng các ngón chân để cầm một chiếc cốc lên uống nước.

Tuy nhiên, em cũng đối mặt với nhiều khó khăn để đạt được mục tiêu do cuộc xung đột ở dải Gaza. Sự bao vây của Israel khiến cậu bé chỉ có thể luyện tập các động tác qua mạng và không thể di chuyển ra ngoài.

Huấn luyện viên cho hay al-Sheikh có thể thực hiện 4 động tác nhào lộn giỏi hơn bất kỳ ai trên thế giới và họ đang nỗ lực lập thêm 3 kỷ lục khác. Cậu bé cũng nhận được rất nhiều lời mời thi đấu và biểu diễn ở nhiều nước.

Cậu bé 'không xương' lập kỷ lục thế giới về uốn dẻo - ảnh 1  Al-Sheikh biểu diễn một động tác trên lưng lạc đà. Ảnh: AFP
Dành tặng chiến thắng này cho người dân Palestine, al-Sheikh cho rằng khi đã được tạo hóa ban tặng cho những món quà đặc biệt thì càng cần phải nỗ lực hết mình.

"Đừng bỏ cuộc trước khi bạn chiến thắng", cậu bé nói.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng