Sự kiện: Thế giới trẻ

Câu chuyện tình đang gây chấn động Trung Quốc

Nàng: Cử nhân 22 tuổi xinh đẹp, vừa tốt nghiệp trường ĐH danh tiếng ở Thành Đô chuẩn bị du học Singapore. Chàng: Gã đàn ông 48 tuổi chỉ biết qua ngày bằng cách chìa tay ăn xin. Gặp nhau, họ trúng tên của Thần Tình ái.

Sau một năm yêu nhau họ quyết định tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, hôm 26/3 khi họ đi đăng ký kết hôn thì một vấn đề đã nảy sinh: do bỏ nhà đi hành khất quá lâu nên hộ khẩu của chú rể đã bị ai đó xóa mất. Lễ cưới tạm thời không tổ chức được, chú rể hụt lại ra đường hành khất với ý định sẽ kiếm đủ tiền đi cùng người yêu sang Singapore để chăm cho nàng học hành.

Ngày 27/3 vừa qua, La Phúc Nguyên – tên chú rể cưới hụt - đã xuất hiện trước các phóng viên trong bộ dạng chả có vẻ gì là một kẻ hành khất: đầu tóc bóng mượt, mặc com – lê, thắt cà vạt, ông ta phân bua: “Vì hôm qua định cưới nên hôm nay không mặc bộ đồ nghề nghiệp”.

La Phúc Nguyên kể, ông ta người huyện Bồng An, vốn có một quá khứ huy hoàng: Trước năm 1992 ông có trong tay 4 nhà máy, nhưng do quan hệ với một số người ở địa phương không tốt nên căn cước bị hủy, giấy phép hoạt động của 4 nhà máy bị thu hồi. Tức mình, ông ta đã đâm đơn kiện nhưng bị một đám người lạ đánh cho thừa sống thiếu chết, mắt phải bị chọc mù, tai trái bị cắt. Vợ thì bỏ đi, vứt lại hai đứa con. Từ đó ba cha con phải đi hành khất kiếm sống. Hiện nay cô con gái lớn 22 tuổi hành khất ở Thâm Quyến, còn cậu con trai 18 tuổi được một người họ hàng nuôi.

Tháng 6 năm ngoái, La đến khu thắng cảnh Lạc Sơn, để hành khất. Một hôm, khi La trải các văn bản mô tả hoàn cảnh của mình ra, rồi quỳ xuống ven đường kể lể để mọi người xót thương thì một cô gái trẻ đẹp xuất hiện khiến La chú ý. Ông ta đến bên cô gái kể lể. Cô gái im lặng nghe La nói suốt nửa giờ rồi mới bắt chuyện. Hai người nói chuyện với nhau suốt buổi và giữa họ đã nảy sinh một tình cảm khác lạ.

Khi chia tay cô gái cho biết mình là Diệp Lâm, là người ở đây, vừa tốt nghiệp đại học, sắp đi du học Singapore và để lại địa chỉ liên hệ. Đêm hôm đó, khi về cả hai đều không ngủ được. La Phúc Nguyên không ngủ được bởi đã lâu lắm mới có một người khác giới lắng nghe và thông cảm với hoàn cảnh của mình. Diệp Lâm thì trằn trọc vì thương cảm nỗi khổ của kẻ hành khất vốn là một giám đốc giỏi làm ăn…

Rồi một hôm, Diệp Lâm đến tìm La và nói: “Anh đến nhà em để bố mẹ em gặp”. La giãy nảy: “Không được đâu, cha mẹ em tuổi ngang với tôi. Em là sinh viên còn tôi là kẻ hành khất, chúng ta không thể đi chung đường được!”… Thế nhưng Diệp Lâm không chịu bỏ cuộc.

Tết năm nay, La Phúc Nguyên lại  đến Lạc Sơn ăn xin, Diệp Lâm lại đến tìm, mời La về nhà mình ăn tết và gặp cha mẹ. La bật khóc vì cảm động. Hai kẻ si tình ôm nhau khóc giữa trời đêm, nhưng suy đi tính lại, La Phúc Nguyên vẫn không chịu theo Diệp Lâm về. Nguyện vọng của Diệp Lâm là kết hôn với La trước khi đi du học. Cô đã thưa với cha mẹ nhưng chưa được họ đồng ý. Diệp Lâm cho rằng, cô đã là người trưởng thành, đã tốt nghiệp đại học nên có quyền tự quyết định chuyện hôn nhân của bản thân.

Sáng 26/3, hai người quay về Lạc Sơn để đăng ký kết hôn. Cả hai ăn mặc chỉnh tề, đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe rồi tới Cục Dân chính đăng ký kết hôn. Nhưng rắc rối đã nảy sinh bởi La Phúc Nguyên không còn căn cước và hộ khẩu. Hai người buồn bã quay về Thành Đô.

Tuy nhiên, đôi uyên ương này vẫn rất lạc quan. La Phúc Nguyên kể, hiện nay Diệp Lâm ngày ngày đi luyện tiếng Anh, còn ông thì vẫn ra phố hành khất. Tháng 10 tới, Diệp Lâm sẽ vẫn đi du học. Mục tiêu của ông là tìm cách hoàn tất việc đăng ký kết hôn trước ngày Diệp Lâm lên đường, nếu không được thì ông vẫn sang Singapore làm thuê để chăm cho cô học. La tuyên bố: “Dù có phải bán máu, tôi cũng phải lo cho cô ấy học”. La nói, hiện nay Diệp Lâm là chỗ dựa tinh thần duy nhất của ông. Ông tin là cuối cùng hai người sẽ được sống bên nhau, vì Diệp Lâm đã nói: “Em muốn tạo nên một điều kỳ diệu: một sinh viên đại học kết hôn với một người hành khất!”.

Một nữ sinh viên xinh đẹp lại đi yêu một kẻ ăn mày hơn mình 26 tuổi được sao? Đó là một thắc mắc của rất nhiều người. Trước các câu hỏi của phóng viên, Diệp Lâm trầm ngâm hồi lâu rồi mới trả lời: “Có thương cảm nhưng cũng có tình yêu!”. “Thế tức là cô không yêu ông ấy?”. Diệp Lâm xấu hổ cúi đầu, rồi ngẩng lên, nói với vẻ kiến quyết: “Tình yêu thì không có lý do!”.

Diệp Lâm cũng cho mọi người biết, khi mới yêu La, cô đã kể chuyện với người bạn thân nhất. Cô này phản đối quyết liệt và nói đừng để cảm xúc nhất thời hủy hoại cả cuộc đời. Thế nhưng Diệp Lâm không dao động. Cô nói, trong mắt cô La Phúc Nguyên tuy là một người hành khất nhưng khác với những người ăn xin khác là ông chỉ xin tiền chứ không chịu quỳ gối. Cô tin rằng ông sẽ vùng đứng dậy. Tuy ông đã thành người tàn phế mất tai, mù một mắt nhưng bằng ý chí ngoan cường, nhất định ông sẽ quay trở lại thương trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá