Câu lạc bộ Quan họ măng non

TP - Khởi đầu từ một lớp học hát Quan họ năm 2008 với 14 thiếu nhi, cuối năm 2013, được UBND xã Nội Duệ, huyện Tiên Du (Bắc Ninh) quyết định thành lập Câu lạc bộ (CLB) Quan họ măng non thuộc thôn Lộ Bao đến nay thu hút 27 thiếu nhi tham gia.

Câu lạc bộ Quan họ măng non

CLB đã trở thành mô hình hoạt động thiếu nhi tại địa bàn dân cư hiệu quả, điển hình của công tác Đội toàn tỉnh với nhiều hoạt động nổi bật như:

Giao lưu với thiếu nhi Liên bang Nga (tháng 7/2011 do T.Ư Đoàn tổ chức); giao lưu với Bộ Tư lệnh Thông tin năm 2010, giao lưu với sinh viên các trường đại học, cao đẳng 2010, tham gia biểu diễn tại các hoạt động văn hóa, văn nghệ địa phương...

Mới đây, CLB Quan họ măng non đón đoàn gần 100 cán bộ phụ trách thiếu nhi khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước về tham quan, tìm hiểu, học tập kinh nghiệm. 

Các thành viên Ban Chủ nhiệm CLB, các em thiếu nhi đã giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với cán bộ phụ trách thiếu nhi của các địa phương về các nội dung như cách thức để duy trì CLB, làm thế nào để thu hút các em thiếu nhi đến với CLB, thời gian sinh hoạt, nguồn kinh phí của CLB. 

Chương trình giao lưu đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình, đánh giá cao của đông đảo cán bộ phụ trách thiếu nhi cả nước. CLB Quan họ măng non trở thành mô hình điển hình để cán bộ phụ trách thiếu nhi trên cả nước học tập, nhân rộng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá