Câu lạc bộ sinh viên tối thứ 7

TP - Tôi hoàn toàn đồng ý với nhiều người rằng, yêu thương Đại tướng thì phải hành động để chứng tỏ tình yêu ấy.

> Triển lãm “Võ Nguyên Giáp – Đại tướng Tổng Tư lệnh”
> Đề nghị lập Bảo tàng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Vừa qua nhóm bạn trẻ ở khu vực TP Hồ Chí Minh thuộc Diễn đàn từ thiện Nguoitoicuumang.com đã cùng nhau đồng hành tổ chức chương trình với tên gọi “Thứ 7 yêu thương” để chia sẻ những khó khăn và đồng cảm với những con người kém may mắn trong xã hội. Các bạn tiến hành chương trình này vào 21h30-23h các buổi tối thứ 7 trong tuần.

Các bạn đi qua nhiều tuyến phố, các hẻm, chia sẻ những món quà như chiếc bánh mì, ngũ cốc... cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra có thể có thêm chả cá chiên, thịt heo quay và cả áo, quần, khăn, mền, dầu gió tùy theo từng thời điểm cho những người nghèo họ gặp trên đường. Đó thực sự là một chương trình mang đậm tính nhân văn.

Thiết nghĩ mô hình như các bạn trẻ TP Hồ Chí Minh đang làm hoàn toàn có thể nhân rộng đến các trường ðại học, cao đẳng trên cả nước nhất là ở các thành phố lớn nơi có nhiều mảnh đời bất hạnh lang thang cơ nhỡ.

Theo đó các trường đại học sẽ thành lập “Câu lạc bộ sinh viên tối thứ 7” để cùng nhau hành động, chung tay giúp đỡ những người lao động nghèo trên phố, khoản đóng góp không nhiều có khi chỉ là chiếc bánh mỳ, bắp ngô, suất cơm nhỏ…nhưng việc làm đó sẽ làm cho con người tiến gần lại nhau hơn và tình người được lan tỏa.

Để những người kém may mắn trong xã hội cảm nhận được tình người vẫn còn tồn tại xung quanh và luôn ở bên họ, gieo vào đó một niềm tin làm cho lòng nhân ái được nhân rộng, lan tỏa.

Trường Giang
Đoan Hùng - Phú Thọ

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng