Cầu nối sinh viên và nhà tuyển dụng

TPO- Xây dựng kênh đối thoại giữa sinh viên và nhà tuyển dụng, tạo ra cơ hội việc làm, tư vấn định hướng nghề nghiệp... là nội dung mà Festival tuyển dụng do Đoàn trường và CLB Nguồn nhân lực trường ĐH Ngoại thương hướng tới trong lần tổ chức thứ 3 này.

Festival tuyển dụng dành cho sinh viên khối ngành kinh tế (BECF) là sự kiện thường niên của CLB Nguồn nhân lực- ĐH Ngoại thương.

Chương trình có sự liên kết tổ chức của 7 trường ĐH thuộc khối ngành kinh tế trên địa bàn Hà Nội.

Qua hai lần tổ chức vào tháng 4 năm 2006, 2007, festival tuyển dụng đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của sinh viên, là cầu nối của sinh viên và doanh nghiệp trong vấn đề việc làm.

Cụ thể, năm 2007, festival đã thu hút khoảng 12.000 lượt sinh viên và cử nhân với hơn 1200 đầu việc full time chất lượng cao, 76 đầu việc partime, gần 256 vị trí thực tập, được 78% sinh viên tham dự đánh giá festival tuyển dụng có chất lượng hơn các hội chợ việc làm thông thường.

Năm 2008, Festival tuyển dụng được đổi mới cả về chiều rộng và chiều sâu với hai sự kiện chính là cuộc thi Ứng viên vàng và Siêu thị việc làm.

Cuộc thi Ứng viên vàng được tổ chức phỏng theo mô hình tuyển dụng thực tế của các doanh nghiệp. Đối tượng tham gia cuộc thi là các sinh viên năm cuối và cử nhân kinh tế, với 3 vòng từ 1/10 - 30/10.

Ứng viên gửi hồ sơ theo webstie: www.ungvientainang.com, 1500 ứng viên có hồ sơ tốt sẽ được tiếp tục tham dự phần thi “Test tuyển dụng” (từ ngày 1/11 đến 15/11) với các bài test logic, kiến thức xã hội và tiếng Anh.

100 ứng viên có số điểm cao nhất sẽ tiếp tục tham gia họat động team work dạng thảo luận nhóm, từ đó chọn ra 20 ứng viên xuất sắc nhất sẽ được các chuyên gia phỏng vấn trực tiếp để chọn lọc ra 4 ứng viên bước vào đêm chung kết cuộc thi (tổ chức vào 21/11).

Tại đêm chung kết cuộc thi có 3 phần “Dịch chuyển núi Phú Sĩ”, “Phản ứng nhanh”, “Thuyết phục hội đồng quản trị”. 4 ứng viên sẽ được các chuyên gia đánh giá về kiến thức, khả năng phản ứng nhanh và giải quyết các tình huống thuyết phục.

Giải thưởng của cuộc thi gồm: 1 giải nhất trị giá 1000 USD, 1 giải nhì trị giá 500 USD, 2 giải ba trị giá 250USD.

Sự kiện thứ hai: Siêu thị việc làm được tổ chức từ 8h đến 23h ngày 23/11 tại số 2 Hoàng Quốc Việt. Ngày hội tuyển dụng, sinh viên có cơ hội tìm việc, gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng đặc biệt các sinh viên chưa tốt nghiệp có cơ hội trang bị những kiến thức nghề nghiệp và tuyển dụng từ dịch vụ tư vấn riêng biệt.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được giới thiệu nhiều mẫu mã thời trang công sở hiện tại sẽ được trình diễn tại Lễ tổng kết Festival với tên gọi "Đêm hội thời trang công sở"

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá