Sự kiện: World Cup 2006

CĐV Đức : “Stuttgart đẹp hơn Berlin !”

TPO - Đó là câu hát cửa miệng của hơn 40 ngàn CĐV nước chủ nhà đã tập trung kín tại khu Fan Fest Stuttgart trước trận tranh giải ba.

CĐV Đức ăn mừng chiến thắng của đội chủ nhà trước Bồ Đào Nha tại quảng trường trung tâm TP. Ảnh : T.M

Mặc dù chúng tôi đã cố gắng tới nơi thật sớm, nhưng từ năm giờ chiều, tại khu Schlossplatz, nơi đặt ba màn hình lớn dành cho các fan hâm mộ, đã chật kín người. Vì thế BTC giải quyết định đóng cửa sớm trước giờ bóng lăn bốn tiếng đồng hồ, để đảm bảo an ninh.

Chung số phận với chúng tôi, nhiều CĐV đến muộn đành lang thang trong khu trung tâm. Ngay tại đường Koenigtrasse, con đường mua sắm chính của thành phố, hôm nay cũng phải nhích đi từng bước một. Nhiều nhóm CĐV đã cắm trại ngay tại chỗ với thức ăn và đồ uống mang sẵn bên mình.

Trận đấu tranh hạng ba mà báo chí Đức gọi là “ trận chung kết nhỏ” bắt đầu với một không khí cực kỳ phấn khích từ phía CĐV chủ nhà : Họ đồng thanh hát, họ hò reo và gọi tên các cầu thủ. Hòa trong dòng người cuồng nhiệt, chúng tôi nhìn thấy nhiều khẩu hiệu rất dễ thương : Klinsmann, chúng tôi cần anh; Nhà vô địch của trái tim; Chúng tôi tự hào về các anh…

Nhà vô địch của trái tim; Chúng tôi tự hào về các anh…. Ảnh : T.M

Khi tỷ số là 3-0, các CĐV hình như không theo dõi trận đấu nữa. Bữa tiệc sau bóng đá bắt đầu. Những bài hát quen thuộc lại tiếp tục vang lên. Không  thể vô địch năm 2006 nữa, bài hát hôm nay đã được họ sửa lời thành vô địch World Cup năm 2010. Đó là niềm hy vọng mà các CĐV Đức gửi gắm cho các anh hùng của họ.

Chúng tôi tình cờ gặp một nhóm bạn sinh viên Vietnam từ Pháp sang. Họ bị lạc giữa dòng người CĐV nước chủ nhà đang nhảy múa điên cuồng. Nghĩa đến từ Paris cho biết: các bạn qua đây để ủng hộ đội tuyển Pháp trong trận chung kết ngày mai.

Còn hôm nay, tất cả đều là CĐV cuồng nhiệt của đội tuyển chủ nhà. Vừa nói, cả bọn vừa quay vòng theo một nhóm thanh niên Đức, tay cầm cờ vàng, đỏ, đen miệng hét vang: Deutschland, Deutschland !

"Klinsmann, chúng tôi cần anh" ! Ảnh : T.M

Đường phố Stuttgart hôm nay dường như nhỏ lại. Ngay trên đại lộ Konnenstrasse, xe hơi phải nhường chỗ cho người đi bộ. Dòng người  hâm mộ đang tiến về nhà ga của Stuttgart, nơi đặt bản doanh khách sạn của đội tuyển Đức. Đồng hồ đã chỉ gần nửa đêm, nhưng đêm nay, hình như không ai muốn ngủ…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá