DMCA.com Protection Status

Cha con Hoàng Bách và loạt sao Việt kêu gọi bình đẳng giới

TPO - Sáng 6/3, lễ phát động phong trào “HeForShe – Vì những người phụ nữ quanh ta” đã diễn ra tại Hà Nội với sự đồng hành của nhiều bạn trẻ Việt Nam và các gương mặt nổi tiếng như ca sĩ Hoàng Bách và con trai, nghệ sĩ Chiều Xuân, nhà văn Trang Hạ, ca sĩ Văn Mai Hương…

Phong trào “HeForShe – Vì những người phụ nữ quanh ta” là phong trào đoàn kết vì bình đẳng giới do Cơ quan LHQ về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phát động. Lời kêu gọi của nữ diễn viên nổi tiếng Emma Watson – Đại sứ thiện chí của UN Women trong lễ phát động ngày 20/9/2014 tại New York cũng đã gây tiếng vang không nhỏ trên toàn thế giới.

Phong trào là nỗ lực trên quy mô toàn cầu nhằm kêu gọi sự tham gia của nam giới và trẻ em trai – một nửa dân số thế giới vào việc xóa bỏ những rào cản về xã hội, văn hóa đang cản trở nửa thế giới còn lại phát huy tiềm năng của mình.

Tại Việt Nam, rất nhiều nhân vật nổi tiếng đã được truyền cảm hứng của làn sóng HeForShe toàn cầu và cam kết đồng hành, kêu gọi sự hưởng ứng của công chúng, đặc biệt là đối tượng nam giới và trẻ em trai cho phong trào này ở Việt Nam.

Có thể kể đến nghệ sĩ Chiều Xuân, danh hài Xuân Bắc, nhà văn Trang Hạ, ca sĩ Trần Thu Hà, Văn Mai Hương, Hoàng Quyên… và hai cha con ca sĩ Hoàng Bách – đại diện hình ảnh của HeForShe Việt Nam.

Cha con Hoàng Bách và loạt sao Việt kêu gọi bình đẳng giới - ảnh 1 Ca sĩ Hoàng Bách và con trai Hoàng Minh (Tê Giác) phát biểu tại lễ phát động phong trào HeForShe tại Việt Nam. Ca sĩ Hoàng Bách chia sẻ: "Khi những người đàn ông trao điều tuyệt vời tới phụ nữ thì những gì chúng ta nhận lại từ họ còn tuyệt vời hơn gấp nhiều lần."

Cha con Hoàng Bách và loạt sao Việt kêu gọi bình đẳng giới - ảnh 2 Hưởng ứng lời kêu gọi của bố, bé Tê Giác đã nói một câu nói chân thành: "Cháu rất tự hào khi bố cháu là một người HeForShe. Và cháu cũng thế!"
Cha con Hoàng Bách và loạt sao Việt kêu gọi bình đẳng giới - ảnh 3
Ca sĩ Hoàng Bách gửi tặng các đại biểu tham dự lễ phát động và các bạn trẻ ca khúc chủ đề của chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế?" - bài hát "Cho tôi trở về tuổi thơ".
Cha con Hoàng Bách và loạt sao Việt kêu gọi bình đẳng giới - ảnh 4
Cha con Hoàng Bách và loạt sao Việt kêu gọi bình đẳng giới - ảnh 5
Cha con Hoàng Bách và loạt sao Việt kêu gọi bình đẳng giới - ảnh 6 Phần biểu diễn của Hoàng Bách nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên.
Cha con Hoàng Bách và loạt sao Việt kêu gọi bình đẳng giới - ảnh 7
Cha con Hoàng Bách và loạt sao Việt kêu gọi bình đẳng giới - ảnh 8 Tham gia lễ phát động còn có những nghệ sĩ nữ nổi tiếng như nghệ sĩ Chiều Xuân, nhà văn Trang Hạ, ca sĩ Văn Mai Hương.
Cha con Hoàng Bách và loạt sao Việt kêu gọi bình đẳng giới - ảnh 9
Cha con Hoàng Bách và loạt sao Việt kêu gọi bình đẳng giới - ảnh 10 Nữ ca sĩ Văn Mai Hương hóm hỉnh bày tỏ suy nghĩ về tình trạng mất cân bằng giới tính: "Nếu như trước đây những người đàn ông có thể lấy 2 hoặc nhiều vợ thì em nghĩ là đến thời con em, nếu em có con gái thì có thể một mình nó sẽ chọn được mấy ông chồng."
Cha con Hoàng Bách và loạt sao Việt kêu gọi bình đẳng giới - ảnh 11 Trang Hạ - nữ nhà văn luôn đấu tranh cho nữ quyền đã mạnh mẽ khẳng định: "Tôi tin HeForShe là một chiến dịch rất lớn và sẽ tác động mạnh đến xã hội Việt Nam, bởi nó không phải là một chiến dịch chỉ để tôn vinh phụ nữ mà còn tôn vinh cả những người đàn ông đã dành công sức, tình yêu, thời gian... để giúp cho người phụ nữ của mình cất cánh."
Cha con Hoàng Bách và loạt sao Việt kêu gọi bình đẳng giới - ảnh 12 Từ trái sang: cha con Hoàng Bách, bà Shoko Ishikawa - Trưởng Đại diện UN Women tại Việt Nam, bà Pratibah Mehta - Điều phối viên thường trú LHQ, ông Nguyễn Phi Long - Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng nhấn nút khởi động phong trào HeForShe tại Việt Nam.
Cha con Hoàng Bách và loạt sao Việt kêu gọi bình đẳng giới - ảnh 13 Các bạn trẻ xếp hình biểu tượng HeForShe
Cha con Hoàng Bách và loạt sao Việt kêu gọi bình đẳng giới - ảnh 14 Giới trẻ chung tay đấu tranh vì bình đẳng giới
Cha con Hoàng Bách và loạt sao Việt kêu gọi bình đẳng giới - ảnh 15 Tại lễ phát động cũng có những bàn đăng kí để các bạn trẻ trực tiếp ghi tên mình làm thành viên của phong trào HeForShe Việt Nam.
Cha con Hoàng Bách và loạt sao Việt kêu gọi bình đẳng giới - ảnh 16

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng