Cha đẻ trò chơi đổ nước đá gây sốt qua đời ở tuổi 27

Corey Griffin - người sáng tạo ra trào lưu đang gây sốt hiện nay - Ice Bucket Challenge (thử thách cùng nước đá) vừa qua đời khi mới chỉ 27 tuổi.

Corey Griffin - cha đẻ của thử thách cùng nước đá vừa qua đời ở tuổi 27.
Corey Griffin - cha đẻ của thử thách cùng nước đá vừa qua đời ở tuổi 27.

Theo The Independent, Corey Griffin - người được biết đến như một nhà từ thiện, luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và đặc biệt là cha đẻ của trò chơi đang gây sốt hiện nay - Ice Bucket Challenge (thử thách cùng nước đá) vừa qua đời. Anh được phát hiện bị chết đuối trong khi đang lặn tại Nantucket, bang Massachusetts (Mỹ).

Cuộc sống 27 tuổi của chàng trai trẻ kết thúc vào thứ 7 (16/8), anh không may gặp nạn khi đi lặn.

Có thể nói, Corey là một trong những anh hùng thời hiện đại. Anh là người sáng tạo ra trò chơi thử thách với nước đá nhằm gây quỹ cho các bệnh nhân bị bệnh teo cơ, thoái hóa thần kinh không chữa được (ALS) vào năm 2013. Ý tưởng này được chàng trai 27 tuổi nghĩ ra do chứng kiến bạn mình - Pete Frates được chẩn đoán bị bệnh ALS.

Ngay sau khi video đầu tiên về trò chơi này được chia sẻ trên mạng, không ít người tỏ rõ sự hào hứng và cùng nhau thực hiện, thách đấu bạn bè xung quanh tạo thành trào lưu hot nhất hiện nay. Thậm chí, hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng thế giới như Justin Timberlake, Jennifer Lopez, Selena Gomez, Lady Gaga... cũng không "né" được xu hướng đang rất thịnh hành này. Đến nay, quỹ Ice Bucket Challenge đã có hơn 22,9 triệu USD và số tiền còn tiếp tục tăng mạnh.

Cha đẻ trò chơi đổ nước đá gây sốt qua đời ở tuổi 27 - ảnh 1 Thử thách gây sốt cộng đồng mạng này hiện đã gây được quỹ từ thiện hơn 22,9 triệu USD.

Mới đây, trả lời báo chí, cha của Corey - ông Robert chia sẻ: "Con tôi là người hạnh phúc nhất trên thế giới. Nó gọi cho tôi đêm qua và nói nó đang ở thiên đường".

Thực tế, chỉ vài giờ trước khi qua đời, Corey đã kêu gọi quyên góp được hơn 100.000 USD cho bệnh nhân mắc ALS.

Sự ra đi của Corey Griffin khiến không ít người cảm thấy tiếc nuối. Trên mạng xã hội, dân mạng đồng loạt chia sẻ hình ảnh của anh và cảm ơn những gì anh đã làm cho xã hội.

Cha đẻ trò chơi đổ nước đá gây sốt qua đời ở tuổi 27 - ảnh 2 Sự ra đi của Corey khiến nhiều người tiếc nuối

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá