Quảng Trị:

Chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết

TPO - Nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của các em thiếu nhi khuyết tật, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh, ngày 20/1, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức thăm hỏi, trao tặng học bổng, quà Tết cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương trong tỉnh.

Chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết

Chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết - ảnh 1Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị Mai Văn Nam tặng quà học sinh vượt khó học giỏi ở huyện Gio Linh.
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị Mai Văn Nam chia sẻ, với mong muốn tất cả các đối tượng thiếu nhi đều được quan tâm, chia sẻ, trong dịp này đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh đã đến tận nhà các em chúc Tết, động viên gia đình vui Xuân đón Tết và trao tặng 50 suất quà (500.000 đồng mỗi suất) và 13 suất học bổng trị giá 13 triệu đồng tặng thiếu nhi khuyết tật, thiếu nhi bị bệnh hiểm nghèo phải nghỉ học giữa chừng, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.
Theo Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Mai Văn Nam, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý này, thông qua các hoạt động như “Thắp sáng Ước mơ Xuân”, “Đêm Nhạc thiện nguyện”, “Hội thu heo đất-Tết vì bạn nghèo”, “Xuân yêu thương”, “Ước mơ Xuân”… của các cấp bộ Đoàn-Đội trong toàn tỉnh đã vận động, kết nối trao tặng hơn 1.900 suất quà với tổng trị giá gần 600 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi yếu thế, qua đó kịp thời chia sẻ, động viên các em khắc phục khó khăn, chăm ngoan, học giỏi tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết - ảnh 2Tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Vĩnh Linh.
Chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết - ảnh 3Tặng quà thiếu nhi khuyết tật ở huyện Vĩnh Linh.
Chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết - ảnh 4Tặng quà thiếu nhi khuyết tật ở huyện Cam Lộ.
“Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc phát huy vai trò chăm sóc, bảo vệ thiếu niên nhi đồng, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt của tổ chức Đoàn – Đội các cấp trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần. Hi vọng từ các hoạt động ý nghĩa này sẽ góp phần giáo dục và lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” đến với các em thiếu nhi và cộng đồng”, anh Nam nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá