Chân dung nhân vật truyện Kim Dung sống động qua ngòi bút 9X Hà Nội

Từ niềm hâm mộ lớn dành cho nhà văn Kim Dung cùng các tác phẩm bất hủ của ông, Nguyễn Văn Tùng (24 tuổi, Hà Nội) đã cho ra đời loạt tranh chân dung có sức hút kỳ lạ với người xem.
Chân dung nhân vật truyện Kim Dung sống động qua ngòi bút 9X Hà Nội - ảnh 1 Tuổi thơ Nguyễn Tùng gắn liền với các bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Bởi vậy, chàng trai dành niềm ngưỡng mộ lớn cho văn hào người Trung Quốc cũng như yêu thích các nhân vật do ông xây dựng nên. Đó là nguồn cảm hứng để 9X vẽ chân dung Kim Dung và hình tượng nhân vật gắn với diễn viên cậu cho là thủ vai thành công nhất trong phim chuyển thể từ tiểu thuyết của ông.
Chân dung nhân vật truyện Kim Dung sống động qua ngòi bút 9X Hà Nội - ảnh 2 Nhân vật đầu tiên được Tùng vẽ là Nhậm Doanh Doanh (phiên bản do nữ diễn viên Hứa Tịnh thủ vai) trong tác phẩm Tiếu ngạo giang hồ. Bức chân dung được cậu thực hiện năm lớp 9, trên bàn học của mình. Sau đó, rất nhiều nhân vật trong tiểu thuyết Kim Dung như Lệnh Hồ Xung, Vi Tiểu Bảo, Quách Tĩnh, Phong Thanh Dương… được Tùng khắc họa trên giấy, chỉ bằng chì đen trắng.
Chân dung nhân vật truyện Kim Dung sống động qua ngòi bút 9X Hà Nội - ảnh 3 "Mình không rõ loạt chân dung nhân vật trong tiểu thuyết Kim Dung được vẽ theo phong cách nào. Mình biết một chút hình hoạ, một chút ký hoạ, một chút truyền thần. Nói theo ngôn ngữ của Kim Dung là 'tẩu hoả nhập ma'. Chịu thôi", Nguyễn Tùng hài hước chia sẻ với Zing.vn.
Chân dung nhân vật truyện Kim Dung sống động qua ngòi bút 9X Hà Nội - ảnh 4 Bức tranh Nguyễn Tùng thích nhất là chân dung nhân vật cậu yêu thích nhất - Vi Tiểu Bảo (phiên bản diễn viên Huỳnh Hiểu Minh thủ vai). Tiểu thuyết và bộ phim chuyển thể cậu thích nhất chính là Lộc đỉnh ký.
Chân dung nhân vật truyện Kim Dung sống động qua ngòi bút 9X Hà Nội - ảnh 5 Như bao người hâm mộ, khi hay tin nhà văn Kim Dung qua đời, Tùng cảm thấy hụt hẫng, buồn man mác nhưng cũng có chút rạo rực. Cậu lý giải rằng với bản thân, sự ra đi của Kim Dung không phải kết thúc, mà là khởi đầu của một tượng đài, giá trị nhân văn trong các cuốn tiểu thuyết của ông sẽ còn mãi.
Chân dung nhân vật truyện Kim Dung sống động qua ngòi bút 9X Hà Nội - ảnh 6 Từ nhỏ, Tùng đã có niềm đam mê với hội họa. Tới khi học năm nhất ĐH Kiến trúc Hà Nội, 9X mới có cơ hội vẽ nhiều hơn khi dụng cụ dễ tìm hơn, bạn vẽ cũng nhiều hơn. Tùng tự mày mò học và trao đổi kinh nghiệm với những người yêu hội họa trong diễn đàn Art - Diễn họa thủ công. Việc thường xuyên vẽ tay đồ án ở trường cũng giúp Tùng nắm được nhiều kỹ năng khi vẽ.
Chân dung nhân vật truyện Kim Dung sống động qua ngòi bút 9X Hà Nội - ảnh 7 Nguyễn Tùng chia sẻ khó khăn lớn nhất khi vẽ là thực hiện mẫu mình không thích. Sau 5 năm theo đuổi đam mê hội họa, Tùng cũng sở hữu "gia tài" đa dạng từ tranh chân dung, phong cảnh, tĩnh vật, tượng.
Chân dung nhân vật truyện Kim Dung sống động qua ngòi bút 9X Hà Nội - ảnh 8 9X chỉ vẽ lúc rảnh rỗi cho vui, chứ không liên quan tới công việc chính hiện tại ở một công ty Kiểm toán Xây dựng.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá