Chân dung quái kiệt cắt tóc bằng hai thanh kiếm Nhật

Nguyễn Hoàng Hưng có thể cắt tóc cho khách hàng bằng 2 cây kiếm Nhật và 11 cây kéo trên hai tay chỉ trong 59 giây. Để đạt được điều đó anh phải khổ luyện nhiều năm.

Nguyễn Hoàng Hưng và thanh kiếm Nhật dùng để cắt tóc.
Nguyễn Hoàng Hưng và thanh kiếm Nhật dùng để cắt tóc.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống trong nghề thẩm mỹ, từ nhỏ, Hưng đã được những người thợ cắt nổi tiếng truyền nghề. Năm 2000, trong một lần theo mẹ ra thành phố Đà Nẵng chơi, nhận thấy đây là nơi đất lành, cùng với việc những salon tóc còn khá đìu hiu, Hưng xin mẹ ở lại ở nhà họ hàng tại thành phố này. Sau đó, anh đã quyết định cùng vợ (quê Nam Định) lập nghiệp ở miền Trung.

Hưng mở tiệm cắt tóc đầu tiên ở trên phường Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng). Bước đầu, ít ai biết về tiệm tóc của anh, nhưng với một phong cách và kỹ thuật tạo mẫu độc đáo, tiệm của anh nhanh chóng thu hút được nhiều khách hàng. Từ đó Hưng đã tạo cho mình một thương hiệu riêng.

Để có thể cắt tóc thành công, Hưng đã đi Hàn Quốc, các nước châu Âu... để học hỏi, luyện tay nghề với những nhà tạo mẫu tóc thế giới. Vào năm 2010, trong cuộc thi “Phù thủy tóc” ở Sài Gòn, ban giám khảo ra đề cắt tóc không dùng kéo. Lúc đầu Hưng tính cắt bằng liềm, dao...

"Nhưng dùng những thứ này thì tóc sẽ bị xơ. Sau một hồi suy nghĩ, tôi quyết định cắt bằng kiếm Nhật", anh chia sẻ.

"Tôi phải nhờ nhờ bạn bè ở Sài Gòn tìm mua bằng được cây kiếm Nhật. Khi tôi rút cây kiếm Nhật sáng choang ra khỏi vỏ, ban giám khảo hết hồn chưa hiểu mô tê gì. Kết thúc kỳ thi nay, tôi trở thành “phù thủy tóc”, Hưng nhớ lại.

Năm 2013, Hưng tham dự cuộc thi cắt tóc tại Tây Ban Nha. Tại đây, anh xác lập kỷ lục cắt tóc bằng 11 cây kéo. Hưng cho biết, anh đã phải tập luyện 10 năm trời mới có thể làm được như vậy.

Việc cầm nhiều kéo cùng một lúc để cắt tóc đến với anh cũng rất tình cờ. Trong một lần tham gia cuộc thi, lúc đó không có cách nào để cầm lược nên anh bật lược ngược lại, quay kéo ra. Từ đó anh tập luyện dần dần từ 2 kéo lên 3, 4 rồi đến 11 chiếc kéo.

Nhưng anh cho biết, từ cuộc thi đến thực tế cầm kiếm Nhật cắt tóc cho khách là cả một hành trình. Anh phải mất bốn năm tập luyện. Nhiều lần kiếm cắt vào tay đổ máu nhưng anh vẫn không nản.

Giờ đây, khi đã thuần thục, anh vẫn dùng kéo để cắt. Chỉ khi nào khách yêu cầu, anh mới cắtdùng kiếm hoặc nhiều kéo.

Kỳ lục gia trẻ cho biết, mỗi lần khách hàng cắt tóc bằng 11 cây kéo, anh lấy giá 200.000 đồng. Còn nếu khách hàng cắt tóc bằng kiếm Nhật, giá sẽ là 500.000 đồng/lần.

Chân dung quái kiệt cắt tóc bằng hai thanh kiếm Nhật - ảnh 1 Hoàng Hưng và bộ sưu tập kỷ lục.
Tháng 2/2012, anh Hoàng Hưng được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam (Tổ chức kỷ lục Việt Nam) xác nhận kỷ lục tạo kiểu tóc bằng 11 kéo trong 59 giây. Cùng thành tích kỳ lạ này, anh được công nhận kỷ lục Guinness Việt Nam vào tháng 3/2013. Trước đó, anh Hưng cũng nhận được những giải thưởng cao như giải nhất cây kéo vàng khu vực miền Trung, Top ten cây kéo ASIAN tại liên hoan tóc quốc tế ở Macao (Trung Quốc)...
Chân dung quái kiệt cắt tóc bằng hai thanh kiếm Nhật - ảnh 2 Đây là những giải thưởng mà Hưng đã nhận được trong các năm qua.
Không chỉ nỗ lực với những việc táo bạo của mình, Hưng còn mở lớp dạy nghề cho nhiều học viên, trong đó nhiều em có hoàn cảnh khó khăn trưởng thành từ tiệm của Hưng. Anh còn cùng mẹ nhận nuôi ba trẻ mồ côi từ nhỏ cho đến lúc 18 tuổi.

Giờ dây, nhiều khách hàng ghé vào tiệm của anh đều tỏ ra thích thú khi được "phù thủy tóc" tỉ mỉ cắt tỉa mái tóc bằng 11 cây kéo trên hai tay. Anhcũng từng cắt tóc cho những ngôi sao nổi tiếng như ca sĩ Lý Hải, Đàm Vĩnh Hưng, Nguyễn Phi Hùng, danh hài Hoài Linh, Chí Tài, người mẫu Đinh Ngọc Diệp...

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá