Chàng “Gió” và niềm đam mê công tác Đoàn

TP- “Gió” là do các em thiếu niên yêu quý mà đặt cho Phạm Hồng Phong vốn là Bí thư đoàn tại khu phố 4 phường Quang Trung, Hà Đông - Hà Tây

Được cử đi học tại Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam, Trong trường, Phong phấn đấu rèn luyện tốt nên được kết nạp Đảng ngay tại trường. Ra trường với tấm bằng khá, Phong trở thành phó bí thư Đoàn năng nổ của phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Tây.

Phong cho biết: biệt danh anh “Gió” là do các em thiếu niên yêu quý anh Phong mà đặt cho. Lý do, ngoài cái tên Phong (gió) còn vì anh làm việc năng nổ, nhanh như ngọn gió.

Từ nhỏ Phong đã mơ ước trở thành cán bộ Đoàn. Nhưng mơ ước ấy lại không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình. Hai bố mẹ đều là giáo viên, các cụ muốn Phong nối nghiệp gia đình. Phong bảo có lúc anh cảm thấy nản vô cùng vì áp lực của gia đình. Nhưng bằng niềm đam mê thực sự của mình với công tác đoàn thể, cộng với chút năng khiếu trời cho Phong đã thuyết phục được bố mẹ. Anh công tác rất hiệu quả, ngoài ra tiếp tục học lên.

Phong trao cho tôi cuốn “Cẩm nang sinh hoạt tập thể Đoàn- Hội” làm kỷ niệm. Thì ra đây là  cuốn cẩm nang do tự tay Phong biên soạn. Đây là một cuốn cẩm nang rất bổ ích với những ai có tâm huyết với công tác đoàn thể.

Cuốn cẩm nang tập hợp nhiều bài hát truyền thống của đoàn, hội; nhiều liên khúc tập thể vui nhộn; nhiều đoạn hát cải biên rất phù hợp với những đêm sinh hoạt tập thể sôi động…

Phong còn hồ hởi khoe rằng trong thời gian tới Phong cùng các bạn sẽ cho ra mắt cuốn “Cẩm nang tình nguyện 2004” bao gồm những vấn đề xung quanh các hoạt động tình nguyện.

Đó là các kinh nghiệm mà Phong cùng các bạn đã tích luỹ được trong các lần tập huấn hay trực tiếp tham gia đội tình nguyện xung kích mỗi dịp hè về.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá