Sự kiện: Thế giới trẻ

Chàng lính cứu hỏa lùn nhất thế giới

Với thân hình nhỏ bé, khác hẳn với những gì được nghĩ về những người lính cứu hỏa, anh Vince Brasco, 19 tuổi, sống tại Pittsburgh, Pennsylvania (Mỹ), đã khiến mọi người ngạc nhiên về khả năng của mình.

Chàng lính cứu hỏa lùn nhất thế giới

Thông thường, những người lính cứu hỏa được tuyển chọn từ những người có thân hình to lớn nhưng với anh Vince Brasco điều đó lại không đúng. Dù chỉ cao 1,25 m và nặng 40 kg nhưng anh luôn làm tốt công việc của một lính cứu hỏa tình nguyện trong khu vực anh sống suốt 4 năm liền.

Chưa vượt qua các kỳ thi sát hạch để trở thành lính cứu hỏa chuyên nghiệp nhưng anh Brasco đã được giao phụ trách các đường ống nước chính khi tham gia chữa cháy tại khu vực Pittsburgh, Pennsylvania (Mỹ).

Để làm tốt công việc của mình, anh Brasco phải luyện tập để có thể nâng được các vật nặng, thậm chí gấp hơn 3 lần so với trọng lượng cơ thể. Anh chia sẻ: “Tôi đã phải cố gắng rất nhiều bằng cách luyện tập thể dục. Tập luyện giúp ích cho tôi rất nhiều trong công việc vốn đòi hỏi phải di chuyển nhiều vật nặng như vậy”.

Vì thân hình nhỏ bé, anh Brasco đã được đặt may riêng một bộ đồ lính cứu hỏa phù hợp với chiều cao của mình. Anh luôn luôn sẵn sàng trả lời các cuộc gọi đến cho dịch vụ cứu hỏa tình nguyện. “Nếu tôi đang ở trong vùng thì sẽ ngay lập tức bỏ mọi thứ lại và có mặt ở chỗ cần”, anh cho biết.

Chàng lính cứu hỏa lùn nhất thế giới - ảnh 1

Ngay từ khi sinh ra, anh Brasco đã bị chứng bệnh sản sụn, một chứng bệnh còi xương nhưng điều đó không cản trở anh làm công việc yêu thích. Anh cho biết: “Tôi muốn trở thành một người lính cứu hỏa ngay từ khi còn nhỏ. Vì thế, ngay khi đủ tuổi tình nguyện tôi đã lập tức đăng ký tham gia”.

Thử thách lớn nhất của anh là khi tham gia chữa cháy cho nhà của một người hàng xóm vào năm ngoái. “Vụ hỏa hoạn đó gần nhà tôi và tôi biết rõ những người trong gia đình đó. Tôi là một trong những người lính cứu hỏa từ bên ngoài bằng cách phun nước qua cửa sổ tầng 2. Đó là lần đầu tiên tôi tham gia cứu hỏa cho những người tôi biết rõ và tôi đã thực sự lo lắng. Tuy nhiên, tất cả mọi người đã an toàn và tôi biết rằng chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể. Tôi cảm thấy tự hào khi là một thành viên của đội cứu hỏa tham gia cứu sống tính mạng của họ”, anh kể lại.

Ngoài thời gian làm các công việc của một người lính cứu hỏa tình nguyện, chàng thanh niên này còn làm thêm tại một cửa hàng điện tử và đang học để trở thành một y tá cứu người. Hiện tại, anh sống với bố mẹ và cô em gái. Anh cũng đang cố gắng hoàn thành kỳ thi Firefighter Essentials để trở thành một lính cứu hỏa thực thụ và có thể tham gia chữa cháy bên trong các tòa nhà bị hỏa hoạn.

Chàng lính cứu hỏa lùn nhất thế giới - ảnh 2
Chàng lính cứu hỏa lùn nhất thế giới - ảnh 3

Theo Bùi Huyền
Dailymail/ Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá