Chàng “lính sinh viên” muốn trở thành nhà khoa học

TP - Chàng “lính sinh viên” đó là đảng viên trẻ, học viên giỏi Hoàng Văn Phúc, Đại đội 236A, Tiểu đoàn 2, Học viện Kỹ thuật quân sự.

Hoàng Văn Phúc
Phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện kỷ luật của học viên, Học viện Kỹ thuật quân sự trong những năm qua nổi lên nhiều gương mặt tiêu biểu. Trong những tấm gương ấy, có đảng viên trẻ, học viên giỏi Hoàng Văn Phúc, Đại đội 236A, Tiểu đoàn 2, Học viện Kỹ thuật quân sự.

Sinh ra và lớn lên tại Lạc Đạo, Văn Lâm, Hưng Yên, là một học sinh từng đoạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi môn Hóa học toàn quốc (năm 2000) và với thành tích đó anh đã được tuyển thẳng vào Học viện Kỹ thuật quân sự (năm 2000).

Sau khi được tiếp xúc với các chuyên ngành thuộc về Khoa học kỹ thuật, anh đã nhanh chóng “hòa nhịp” cùng với “guồng máy” học tập, nghiên cứu khoa học của Học viện.

Với kết quả hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập trong các năm học, Phúc đã vinh dự được Giám đốc Học viện tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Đồng thời, trong năm học 2003 – 2004, anh còn đoạt giải Ba Olympic Hóa học toàn quốc, được Hiệp hội Hóa học Việt Nam tặng Bằng khen.

Sau những tháng ngày đổ mồ hôi say sưa nghiên cứu với đề tài: “Thiết kế, chế tạo bộ khuyếch đại công suất dải rộng cho điện đài P158”, anh lại một lần nữa khẳng định được tài năng của mình bằng việc đoạt giải Ba toàn quốc của phong trào: “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và giải Ba Vifotec.

Không chỉ là học viên học giỏi, nghiên cứu khoa học tốt, Hoàng Văn Phúc còn là đảng viên mẫu mực. Anh đang ấp ủ ước mơ phấn đấu trở thành nhà nghiên cứu khoa học của quân đội trong tương lai.

Nguyễn Thanh Thủy
Học viện Kỹ thuật quân sự

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá