Chàng sinh viên 9X có tài vẽ thật như ảnh

Mỗi bức tranh thường 'ngốn' của Tùng 9-10 tiếng. Chúng được chăm chút tỉ mỉ khiến người xem khó phân biệt giữa ảnh thật và tranh vẽ.

Chàng sinh viên 9X có tài vẽ thật như ảnh - ảnh 1 Ngô Sơn Tùng sinh năm 1992, hiện là sinh viên năm thứ 4 khoa Kiến Trúc trường Đại học Xây Dựng (Hà Nội). Với đặc thù ngành học, Tùng thường xuyên tiếp xúc với hội họa và rất đam mê vẽ tranh. Cậu được nhiều bạn bè biết tới với tài vẽ tranh truyền thần rất có hồn và y như mẫu thật.
Chàng sinh viên 9X có tài vẽ thật như ảnh - ảnh 2 Những bức tranh của Tùng được tỉa tót và chăm chút tỉ mỉ đến từng sợi tóc, ánh mắt hay chi tiết quần áo khiến người xem mới nhìn thoáng qua sẽ khó nhận ra đâu là ảnh, đâu là tranh vẽ.
Chàng sinh viên 9X có tài vẽ thật như ảnh - ảnh 3 Sắc độ trên gương mặt người mẫu cũng được chuyển hóa mềm mại, tinh tế và rất mượt mà. Chính yếu tố này đã góp phần khiến cho các bức tranh của chàng sinh viên 9X có sức sống, không kém gì ảnh thật (góc phải).
Chàng sinh viên 9X có tài vẽ thật như ảnh - ảnh 4 Ban đầu, Tùng thường chọn vẽ những diễn viên nổi tiếng bởi những bức ảnh của họ vốn đã rất đẹp, sau đó, cậu chuyển sang vẽ bạn bè, người thân.
Chàng sinh viên 9X có tài vẽ thật như ảnh - ảnh 5 Chia sẻ về lý do vẽ tranh chép, Tùng cho biết: "Vẽ tranh từ những bức ảnh giúp em có thể luyện tập ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào. Cách vẽ đơn giản, nguồn mẫu phong phú, không tốn kém và phức tạp như vẽ trực tiếp. Hơn nữa, những bức ảnh chụp có khả năng ghi lại những khoảnh khắc đẹp một cách dễ dàng, nên việc tạo ra một bức tranh từ đó cũng dễ hơn".
Chàng sinh viên 9X có tài vẽ thật như ảnh - ảnh 6 Thông thường, mỗi bức tranh, Tùng mất từ 9 đến 10 tiếng đồng hồ, từ khâu dựng hình, lên sắc độ cho tới khi hoàn thành. Những bức tranh thiếu nữ của chàng sinh viên Kiến Trúc sinh năm 1992 này đều lột tả được thần thái từ ánh mắt đến nụ cười, chân thực nhưng không kém phần sống động.
Chàng sinh viên 9X có tài vẽ thật như ảnh - ảnh 7 Trên trang cá nhân của mình, Tùng cũng không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm về cách vẽ những bức tranh chép của mình với những ai quan tâm và có hứng thú một cách rất tỉ mỉ
Chàng sinh viên 9X có tài vẽ thật như ảnh - ảnh 8
Chàng sinh viên 9X có tài vẽ thật như ảnh - ảnh 9
Chàng sinh viên 9X có tài vẽ thật như ảnh - ảnh 10 Những bức tranh giàu cảm xúc thường tốn khá nhiều thời gian và công sức chăm chút của cậu sinh viên.
Chàng sinh viên 9X có tài vẽ thật như ảnh - ảnh 11
Chàng sinh viên 9X có tài vẽ thật như ảnh - ảnh 12 Hot girl Quỳnh Anh Shyn qua nét vẽ của Ngô Sơn Tùng.
Chàng sinh viên 9X có tài vẽ thật như ảnh - ảnh 13 Bức tranh vẽ diễn viên nổi tiếng Chloe Moretz được Tùng sử dụng làm bài mẫu hướng dẫn trên trang cá nhân. Từng chi tiết về mái tóc, chi tiết ren trên quần áo của nhân vật cùng ánh mắt truyền cảm đều được khắc họa rất sinh động.
Chàng sinh viên 9X có tài vẽ thật như ảnh - ảnh 14 Tùng chia sẻ, vẽ tranh chép là một thú vui khi rảnh rỗi và để dành tặng bạn bè. Hiện giờ, cậu không còn dành nhiều thời gian cho thể loại này nữa, mà chú tâm nhiều hơn cho ngành học Kiến trúc của mình.

Theo Ngôi Sao

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng