Chàng sinh viên cố gắng phá kỷ lục nhảy dây... bằng mông

Một sinh viên 20 tuổi sống tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã trở nên nổi tiếng tại quốc gia này sau khi nỗ lực phá kỷ lục thế giới về số lần nhảy dây... bằng mông nhiều nhất trong một phút.

Yi Zhihua đã mất nhiều công sức, máu và nước mắt để tập luyện kỹ năng nhảy dây bằng mông.
Yi Zhihua đã mất nhiều công sức, máu và nước mắt để tập luyện kỹ năng nhảy dây bằng mông.

Yi Zhihua, sinh viên Khoa giáo dục thể chất của trường Đại học Tây Nam, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã dành ra nhiều năm để tập luyện cách nhảy dây... bằng mông.

Yi cho biết, anh đã phải mất rất nhiều mồ hôi, công sức, nước mắt và cả máu để tập luyện cách nhảy dây độc đáo này. Về cơ bản, nhảy dây bằng mông cũng giống như cách nhảy dây thông thường, tuy nhiên thay vì đứng thằng, sẽ phải ngồi bệt xuống đất và tạo sức bật để tránh sợi dây khi quay.

Sinh viên 20 tuổi này cho biết khi mới bắt đầu tập luyện nhảy dây bằng mông, da ở phần dưới cơ thể của anh rất rát và chảy máu chỉ sau một vài cú nhảy. Những vết thương đau đớn này phải mất nhiều tuần để lành lại khiến Yi mất nhiều thời gian hơn để tập luyện.

Tuy nhiên, Yi đã vượt qua được sự đau đớn và vẫn tích cực tập luyện, đến nỗi phần da ở mông của anh trở nên chai cứng và không còn đau đớn như trước và các vết trầy xước trong khi tập luyện cũng trở nên lành nhanh hơn.

Yi cho biết hiện kỷ lục của anh là 152 lần nhảy trong vòng một phút và Yi tin chắc rằng thành tích này vẫn còn tiếp tục tăng lên và anh có đủ khả năng để phá vỡ kỷ lục nhảy dây bằng mông nhiều lần nhất trong vòng một phút.

“Để tập luyện, tôi phải vượt qua giới ạn của sự đau đớn và giờ đây, phần da mông của tôi đã chai sạn và không còn đau như trước”, Yi cho biết. “Hiện thành tích của tôi là 152 lần nhảy trong một phút và tôi tin rằng mình có thể phá vỡ kỷ lục thế giới”.

Yi cho biết anh cảm thấy thích thú với môn thể thao này sau khi xem một đoạn video về người nắm kỷ lục thế giới nhảy dây bằng mông trình diễn tại Hồng Kông và Yi quyết định tự tập luyện để phá vỡ kỷ lục độc đáo này.

Hiện kỷ lục thế giới về nhảy dây bằng mông thuộc về một người Nhật Bản với thành tích 166 lần nhảy trong vòng một phút. Yi Zhihua sẽ nỗ lực để phá vỡ kỷ lục này trong một chương trình truyền hình của Trung Quốc được phát sóng trực tiếp trong tháng 1 này.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng