Chàng sinh viên 'Nhịp cầu tương lai'

TP - Từ những thắc mắc khi còn là một học sinh THPT, tại sao sinh viên không tạo ra một diễn đàn trao đổi về kinh nghiệm thi đại học với các bạn học sinh, Hồ Văn Ánh (SN 1991), hiện là SV năm 2 trường Đại học Kinh tế Huế cho ra mắt chương trình Nhịp cầu tương lai.

Hồ Văn Ánh
Hồ Văn Ánh

Hồ Văn Ánh
Hồ Văn Ánh.

Hồ Văn Ánh lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, mẹ bán rau thuê nuôi 3 anh em ăn học. Trong suốt 12 năm liền, Ánh luôn là học sinh giỏi, được thầy cô và bạn bè yêu quý.

Năm 2009, Ánh thi đậu vào trường ĐH Kinh tế Huế. Bước chân vào giảng đường, Ánh luôn ấp ủ ước mơ giúp cho các bạn học sinh có những định hướng tốt về tương lai trong các kỳ thi CĐ, ĐH.

Ánh tâm sự: “Mình thấy, cứ mỗi lần sắp đến dịp thi tuyển sinh, các bạn học sinh luôn cần anh chị sinh viên truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức quý giá trong thi cử”. Ánh liền tập hợp một số bạn có cùng ý tưởng, tìm cách liên lạc với Đoàn trường Quốc học Huế tổ chức chương trình Nhịp cầu tương lai.

Đây là chương trình đầu tiên tại Huế của sinh viên giành cho các bạn học sinh có nhu cầu tìm hiểu về ngành thi, khối thi và các kinh nghiệm trong thi cử, tìm hiểu tài liệu ôn, tìm phòng trọ giá rẻ cho các sĩ tử, tổ chức học và ôn thi thử miễn phí trong nhiều tháng…

Để có kinh phí hoạt động, Ánh đã liên lạc với nhiều sinh viên đang học tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Sài Gòn… từng là cựu học sinh Quốc học Huế. Ánh vận động các bạn tìm đến các cơ quan, xí nghiệp, các trung tâm khuyến học, giáo dục, các cá nhân hảo tâm… trên khắp cả nước vận động nguồn kinh phí hỗ trợ để tổ chức các chương trình tiếp theo.

Sau một năm triển khai hoạt động, chương trình đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều học sinh và các tình nguyện viên tham gia. Từ 6 người lúc đầu, đến nay chương trình đã có gần 50 tình nguyện viên là sinh viên thuộc các trường ĐH trên khắp cả nước.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng