Chàng thanh niên miền biển “nặng tình với từ thiện”

TPO - Đồng cảm với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn trên địa bàn, thanh niên Trần Văn Hậu (SN 1990, trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã kêu gọi được khoảng 1 tỷ đồng sẻ chia tới các cảnh đời éo le, bất hạnh.

Trần Văn Hậu và nhóm Thiện tâm Cương Gián trao 30 suất quà cho người nghèo 3 xã Xuân Hoa, Xuân Liên, Cương Gián.
Trần Văn Hậu và nhóm Thiện tâm Cương Gián trao 30 suất quà cho người nghèo 3 xã Xuân Hoa, Xuân Liên, Cương Gián.

Nhắc đến Trần Văn Hậu và nhóm “Thiện tâm Cương Gián” (10 thành viên chính thức), người ta sẽ nhắc đến nhiều về trường hợp kêu gọi từ thiện ủng hộ gia đình chị Trần Thị Mến, trú tại thôn Cầu Đá, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân.

Tháng 6/2017, anh Hoàng Tiến Lợi (SN 1971, chồng chị Mến) đột qụy khi đang xuất khẩu lao động tại Cộng hòa Séc, để lại người vợ và 3 đứa con nheo nhóc ở quê nhà. Chi phí đưa thi hài anh Lợi về nước an táng hơn 500 triệu đồng. Trần Văn Hậu đã đại diện cho nhóm “Thiện tâm Cương Gián” kết hợp cùng với “QUỸ AMI – Cương Gián” phát động phong trào chung tay giúp đỡ gia đình chị Mến.

Chàng thanh niên miền biển “nặng tình với từ thiện” - ảnh 1 Bàn giao nhà tình nghĩa cho chị Hoàng Thị Thủy trị giá hơn 99 triệu đồng
Chàng thanh niên miền biển “nặng tình với từ thiện” - ảnh 2
Chàng thanh niên miền biển “nặng tình với từ thiện” - ảnh 3 Phát gạo cứu trợ người dân bị lũ lụt tại huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).
Với sự nhiệt tình, tương thân tương ái, trong vòng một tuần lễ Trần Văn Hậu cùng bạn bè đã kêu gọi được số tiền 500 triệu đồng đưa thi hài anh Lợi từ CH Séc về Hà Tĩnh.

Với những việc làm thiết thực của mình, chàng thanh niên 27 tuổi này đã giúp đỡ, cứu rồi nhiều cảnh đời éo le, bất hạnh. Ông Trần Đình Sơn (thôn 8, xã Cổ Đạm) nhà nghèo, sống bằng nghề đốn củi, chặt cây thuê, bị ngã từ trên cao xuống gãy 2 chân. Hậu kêu gọi bạn bè quyên góp giúp đỡ gia đình ông; chị Hoàng Thị Thủy (trú tại thôn Nam Mới, xã Cương Gián) qua sự giúp đỡ của Trần Văn Hậu đã có một ngôi nhà tình nghĩa.

Không chỉ kêu gọi ủng hộ các hoàn cảnh thuộc địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), Trần Văn Hậu và nhóm Thiện tâm Cương Gián còn hướng tới các hoàn cảnh thuộc các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An. Hàng tháng, anh tổ chức phát gạo cho người nghèo, neo đơn với 30 suất, 1 suất/10kg gạo; thực hiện chương trình “Áo ấm mùa đông” tại các huyện Quế Phong, Kỳ Sơn (Nghệ An); tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện do huyện đoàn Nghi Xuân tổ chức...

Hậu chia sẻ: “Trước những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn, tôi cùng các thành viên nhóm Thiện tâm Cương Gián luôn cố gắng làm một cái gì đó cho họ. Số tiền kêu gọi dù được bao nhiêu cũng là tấm chân tình mà các nhà hảo tâm gửi tới các cảnh đời bất hạnh. Sự đồng hành của các nhà hảo tâm là bước đệm cho nhóm hoạt động từ thiện trong và ngoài địa bàn Hà Tĩnh”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá