Chàng trai 11 lần hiến máu

TP - Sinh năm 1984, đoàn viên Trần Hùng Anh là con đầu của một cán bộ quân đội, mẹ là cán bộ công nhân viên, cả 2 ông bà đều nghỉ hưu tại số nhà 3, M1 phố Bùi Ngọc Dương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mặc dù Hùng Anh đang bận rộn trong năm học thứ 4 của Trường Đại học Mở Hà Nội, nhưng anh vẫn tích cực tham gia BCH Đoàn, Bí thư chi đoàn cụm dân cư số 7.

Anh cùng các bạn xây dựng chi đoàn là đơn vị xuất sắc nhiều năm nay và tình nguyện vào làm đội viên dân phòng; thanh niên cờ đỏ của phường cùng với bố và em trai tham gia tuần tra canh gác, chốt trực vây bắt tội phạm ma túy, bảo đảm an ninh trật tự trong khu vực.

Hùng Anh có nước da trắng, cao gần 1,75m, nặng trên 70kg.

Tháng 6/2001, lúc bấy giờ Hùng Anh đang là học sinh lớp 11, trường THPT Hai Bà Trưng, nghe tiếng gọi của BCH Đoàn phường có phong trào thanh niên đi hiến máu nhân đạo, Hùng Anh đã tự nguyện đi hiến máu cùng với các bạn với ý nghĩ đơn giản: Đây là việc làm tốt, mỗi thanh niên, đoàn viên có điều kiện sức khỏe, nên góp sức mình giúp đỡ mọi người khi có khó khăn...

Lần đầu Hùng Anh nằm trên giường chờ y bác sĩ lấy máu, anh bồi hồi lo lắng, bởi mỗi lần người cho máu đến 250ml thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sau này và việc học tập hay không?

Nhưng đối với Hùng Anh khi lấy máu xong về nhà một vài ba tuần sau sức khỏe lại bình phục trở lại. Nên từ 2001 đến 9/2005, Hùng Anh đã 11 lần tự nguyện đi hiến máu nhân đạo được 2.750ml máu, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn khi đang điều trị trong các bệnh viện.

Trần Hùng Anh người đoàn viên đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ ấy, được Quận Đoàn tặng thưởng nhiều giấy khen và T.Ư Đoàn tặng bằng khen. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá