Chàng trai Bình Phước đệm guitar cho cha hát 'Ngắm hoa lệ rơi'

"Mộc mạc, giản dị, tình cảm đong đầy" là nhận xét dân mạng dành cho bản cover ca khúc "Ngắm hoa lệ rơi" của hai cha con chàng trai Cao Thống Đại ở Bình Phước.

Chàng trai Bình Phước đệm guitar cho cha hát 'Ngắm hoa lệ rơi'

Ca khúc cũ Ngắm hoa lệ rơi do Châu Khải Phong - giọng ca thường diễn ở những sân khấu tỉnh, hội chợ - bất ngờ hot trở lại gần đây, được cho là nhờ "hiện tượng livestream" Hoa Vinh cover.

Không chỉ được hàng loạt ca sĩ, hot boy, hot girl thể hiện lại, bài hát hiện còn chiếm vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng #zingchart.

Mới đây, bản cover Ngắm hoa lệ rơi được nhận xét "mộc mạc và giản dị" của hai cha con ở Bình Phước gây chú ý tại một diễn đàn với hơn 41.000 lượt xem, gần 2.000 biểu tượng cảm xúc cùng hàng trăm bình luận chỉ sau ít giờ chia sẻ.

Cặp cha hát, con đệm đàn trong clip là Cao Văn Dũng (54 tuổi) và con trai Cao Thống Đại (19 tuổi). Hai cha con hiện sinh sống, kinh doanh quần áo, giày dép ở xã Minh Lập, tỉnh Bình Phước.

Thống Đại chia sẻ với PV rằng ở nhà, cậu thường xuyên mở ca khúc Ngắm hoa lệ rơi, cha nghe nhiều thuộc nên cả hai cùng nảy ra ý tưởng cover. Đại hát không hay nên phụ trách đệm đàn cho cha "khoe giọng".

Sau vài lần bị lỗi phải quay lại, clip chính thức được chàng trai 19 tuổi chia sẻ tại trang cá nhân và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Thống Đại tâm sự sau khi tốt nghiệp THPT, cậu không đi học tiếp do điều kiện gia đình không cho phép, cũng như công việc kinh doanh khá bận rộn. Cậu hiện ở nhà phụ giúp cha mẹ bán hàng. Về khả năng chơi guitar, Đại cho biết mình tự học trên mạng và nhờ cha chỉ dạy thêm.

Chàng trai vui vẻ kể cha mình bài nhạc trẻ nào hay đều hát được. Các ca sĩ ông yêu thích gồm Ngọc Sơn, Quang Lê, Trường Vũ, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Lê Bảo Bình và một số giọng ca trẻ như Đạt G, Sơn Tùng M-TP.

Cha con Văn Dũng - Thống Đại có 5 clip hát chung. Trong đó, hai màn thể hiện từng được cộng đồng mạng ủng hộ là mashup Người lạ ơi - Xin - Buồn của anh và mashup Ở trong thành phố này - Phía sau một cô gái - Người phản bội - Để cho anh khóc - Chàng trai thất tình. Clip cover Ngắm hoa lệ rơi được chú ý và có lượt tương tác cao nhất.

"Cha mình tuyệt vời lắm! Cha làm hết tất cả từ nấu nướng đến lo mọi sinh hoạt trong gia đình. Đặc biệt, cha nấu ăn rất ngon. Hai cha con mình rất thân thiết và hợp nhau", Đại tự hào nói về cha.

Thống Đại còn tiết lộ cha mới biết dùng mạng xã hội và thường livestream hát. Trong gia đình Đại, mẹ với anh trai cũng mê hát nhưng ngại bộc lộ. Mọi người đều ủng hộ các clip cover của hai cha con.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá