Chàng trai bỏ việc chu du trên ngôi nhà di động

Chàng kỹ sư trẻ tuổi bỏ việc để rong ruổi khắp các nẻo đường trên chiếc xe tải cũ mà anh tự thiết kế thành một căn hộ di động mini.

Mike và chiếc xe của mình đang chuẩn bị rời khỏi Sheffield vào đầu năm 2014. Ảnh: Mike Hudson.
Mike và chiếc xe của mình đang chuẩn bị rời khỏi Sheffield vào đầu năm 2014. Ảnh: Mike Hudson.

Hè 2013, chàng kỹ sư điện ngoài 20 tuổi, Mike Hudson, quyết định bỏ việc và rời thành phố Sheffield, miền nam nước Anh để dấn thân vào hành trình chu du. Mike không đặt vé máy bay tới Thái Lan, thay vào đó, anh quyết định dành ra 2.500 bảng (khoảng 80 triệu đồng) để mua lại một chiếc xe tải cũ đã được dùng 10 năm. Anh thiết kế và sửa sang lại, biến chiếc xe thành một căn hộ nhỏ cho riêng mình.

Năm tháng sau, Mike dựng lên một căn bếp, hệ thống cung cấp nước, giường gấp, phòng tắm, máy phát điện sử dụng năng lượng mặt trời, tủ lạnh, bếp ga và hệ thống phát nhạc gắn ngầm trong xe. Với tất cả đồ nghề của mình, tới tháng 3/2014, chàng kỹ sư trẻ vượt qua eo biển Manche (còn có tên gọi The English Channel).

Chưa đầy một năm tiếp theo, Mike đã khám phá nhiều vùng đất châu Âu. Anh được ngắm nhìn loài gấu trên những ngọn núi thuộc Romania, tận hưởng vẻ đẹp của thủ đô Burachest từ những mái nhà, lướt sóng trên bờ biển Bồ Đào Nha, thả mình trên sông Danube, say sưa trong nhiều lễ hội và những bữa tiệc của Tây Ban Nha, Hungary và Thụy Sĩ. Thậm chí gia đình Mike bay tới Athens để đón Giáng sinh cùng anh.

Mike chia sẻ rằng thật khó để chỉ ra nơi nào đẹp nhất trong chuyến hành trình của mình. Song để gợi ra những vùng đất nổi bật hơn cả thì khung cảnh thiên nhiên ở Tây Ban Nha, Áo và dãy núi Romania để lại cho anh nhiều ấn tượng.

Chuyến đi của Mike dù có ngôi nhà di động vẫn còn rất nhiều nhọc nhằn. Lên đường với 4.500 bảng trong khoản tiết kiệm, anh phải nỗ lực rất nhiều để chi tiêu hợp lý nhất có thể, từ việc học cách tự cắt tóc, khâu quần áo cho tới cách nấu nướng mà không cần quá nhiều đồ bếp.

Chàng trai bỏ việc chu du trên ngôi nhà di động - ảnh 1 Căn hộ ấm cúng bên trong chiếc xe tải của Mike. Ảnh: Mike Hudson.
Mỗi ngày Mike chỉ tiêu tối đa 10 bảng. Anh cũng chia chi phí xăng xe với những người đi nhờ đường dài, kiếm thêm từ trang blog của mình và biểu diễn tung hứng lửa như một nghệ sĩ đường phố.

Kể thêm về câu chuyện cá nhân, Mike cho biết trước khi dấn thân vào cuộc sống nay đây mai đó, anh luôn cảm thấy bế tắc với mọi thứ đang diễn ra dù cho thành phố Sheffield nơi anh sống thực sự tuyệt vời, bạn bè tốt và một công việc khá. Lúc ấy, chàng kỹ sư trẻ quyết định mình sẽ thử một điều gì mới lạ. Anh rất lo lắng, sợ hãi xen lẫn sự phấn khích tột độ bởi một khi lên đường, anh sẽ không bao giờ quay đầu lại.

Anh không ngăn cản bất kỳ ai làm gì chỉ vì họ thiếu kinh nghiệm, mọi người đều có thể bắt đầu một cuộc sống như anh. Những con người mang tâm hồn khoáng đạt và niềm đam mê “phượt” cháy bỏng trong tim nên bắt đầu thực hiện giấc mơ của đời mình ngay bây giờ, mặc dù trong tay họ không có quá nhiều tiền.

Tính đến tháng 1 năm nay, hành trình của Mike vẫn gói gọn trong lãnh thổ châu Âu. Anh dự định sẽ tiếp tục khám phá thêm nhiều miền đất của châu lục này.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá