Chàng trai cụt chân chinh phục ngọn núi cao 1.500 m

TPO - Chen Chu, một chàng trai trẻ cụt chân người Trung Quốc đã một lần nữa chứng minh được nỗ lực phi thường của mình khi leo lên đỉnh của dãy núi Thái Sơn thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Chàng trai cụt chân chinh phục ngọn núi cao 1.500 m

Chen Chu (28 tuổi) đã mất 12 tiếng đồng hồ leo hết 6.300 bậc đá để chinh phục ngọn núi cao 1.500 mét trong sự hò reo cổ vũ của rất nhiều người.

Chàng trai cụt chân chinh phục ngọn núi cao 1.500 m - ảnh 1

Từ khi 6 tuổi, Chen Chu đã ở với ông nội vì cha mẹ anh li dị. Do cuộc sống quá khó khăn, Chen và người ông của mình phải ăn xin để sống qua ngày.

Năm 1995, vào một lần do không có vé tàu, họ đã phải lén trèo lên ca bin chở hàng, một tai nạn xảy ra làm anh bị cụt chân khi anh 13 tuổi.

Không muốn làm gánh nặng cho ông, Chen quyết định sống phiêu bạt, anh đi khắp các con đường nhờ sự trợ giúp của hai hộp gỗ.

Một năm sau, anh tìm được cách kiếm cơm phù hợp với mình, anh đi hát dạo quanh các con phố. Các bài hát của anh đã chạm vào trái tim của hàng trăm người, trong đó có cả Yu Min, người vợ của anh hiện tại.

"Một lần tôi thấy một người khuyết tật hát trên đường phố. Khi anh ta hát xong, tôi cũng đã cất tiếng hát của mình. Nhanh chóng có một đám đông đứng nghe tôi hát. Lúc đó, tôi biết rằng mình có thể sống bằng nghề này.”

Chen đã mong muốn được xem mặt trời mọc ở đỉnh núi cùng với vợ anh, và đó chính là động lực để anh chinh phục ngọn núi Taishan, đây là lần thứ 11 anh làm điều này.

"Tôi vô cùng xúc động bởi tinh thần quyết tâm của anh ấy", một khách du lịch chia sẻ.

Một người khác nói: "Leo được nửa ngọn núi, tôi đã nói với bạn mình rằng tôi bỏ cuộc. Nhưng tôi đã thay đổi quyết định đó khi tôi gặp anh ấy đang leo lên. Sẽ thật xấu hổ nếu tôi không leo được đến đỉnh núi.”

Chen nói sau khi leo lên đến đỉnh núi: "Tôi thấy rất mệt nhưng tôi phải hoàn thành chặng đường này.” Nhiều tình nguyện viên đi cùng anh, cung cấp nước, thực phẩm và cổ vũ anh leo lên.

Lê Anh
Theo CCTV

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá