Chàng trai Đắk Nông tự chế xe thể thao hàng hiếm

Từ Nissan Silvia 1984, chàng tài xế xe tải tạo ra mẫu Shelby Cobra 427 Roadster đời 1966, một trong những xe thể thao cổ hàng hiếm trên thế giới.

Mẫu xế cổ tự chế. Ảnh: Trần Văn Kim.
Mẫu xế cổ tự chế. Ảnh: Trần Văn Kim.
Trần Văn Kim, chàng tài xế xe tải 27 tuổi ở huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông từng được biết đến với mẫu siêu xe Lamborghini Reventon tự chế đầu năm 2014. Kim cho biết, niềm đam mê xe cộ "ngấm vào máu" nên anh luôn dành thời gian để tự tìm hiểu và chế tạo ra phiên bản giống hệt của xe nổi tiếng. 

Sản phẩm lần này của Kim là chiếc Shelby Cobra 427 Roadster đời 1966, một trong những mẫu xe thể thao cổ hàng hiếm trên thế giới. Để bắt đầu, anh mua lại chiếc Nissan Silvia 1984 của một người bạn với giá 70 triệu. Vì thân xe Silvia và Shelby Cobra khác nhau hoàn toàn nên thân xe cũ phải gỡ bỏ. 

Kim sau đó mua thép tôn về và tự tạo khung mới theo hình dáng Cobra, sau đó chàng trai làm nghề lái xe tải tỉ mỉ gò bằng tay từng đường nét. 

"Xe có quá nhiều nét cong nên công đoạn gò thân mất nhiều thời gian và khó khăn nhất", tác giả mẫu xe chế cho biết. 

Để tạo hình ống xả giống nguyên bản, anh cũng mua vật liệu và tự tạo ống xả thủ công. Gương sử dụng của xe máy trong khi đèn pha của xe tải nhỏ. Hốc tản nhiệt trước cũng để trống giống xe của Mỹ và ngay cả màu sơn, đồ họa thân xe cũng chuẩn theo bản gốc. 

Do kinh phí không thực sự "dồi dào" nên nội thất chỉ tinh chỉnh chút ít lại gần phong cách Shelby Cobra. Ghế vẫn giữ nguyên của Nissan Silvia. Một số chi tiết khác trong cabin Kim cũng tự chế. 

Anh chàng cho biết chiếc Lamborghini Reventon lần trước bán cho một người tại Hải Phòng với giá 60 triệu, số tiền không nhiều nhưng một phần cho thấy đánh giá cao của mọi người với công sức và đam mê của chàng tài xế xe tải. 

Chàng trai Đắk Nông tự chế xe thể thao hàng hiếm - ảnh 1 Shelby Cobra nguyên bản.

Sau khi chia tay Reventon, Kim bắt đầu dự án mới từ khoảng mùng 5 Tết nguyên đán vừa rồi, đến nay khoảng 7 tháng và chỉ còn một số bộ phận chưa hoàn thiện. Động cơ cũng dọn rửa sạch sẽ, thay lọc gió, giúp xe vận hành ổn định trong tốc độ khoảng 60-70 km/h.

Dù không phải một thợ cơ khí, không sở hữu nguồn tài chính lớn nhưng bằng niềm đam mê, có ngày làm việc tới 10 giờ đêm, Kim tin có thể cho ra nhiều tác phẩm hơn nữa trong tương lai.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng