Chàng trai dũng cảm cứu hai người khỏi chết đuối

TP - Ai cũng khen ngợi việc Bùi Khắc Danh (sinh năm 1990 ở xóm 3, xã Cao Sơn) là học sinh lớp 11P trường THPT Anh Sơn II (Nghệ An) đã dũng cảm cứu sống hai người bạn trai cùng xóm là Đậu Văn Hội và Đậu Văn Nghĩa khỏi chết đuối.

Bùi Khắc Danh
Anh Tiến - Trưởng công an xã Cao Sơn - dẫn tôi đến gặp từng người trong cuộc. Ngồi đối diện với tôi là Đậu Văn Hội, 22 tuổi, tốt nghiệp THPT cách đây 2 năm. Người ngồi bên (em ruột Hội) là Đậu Văn Nghĩa, 19 tuổi vừa tốt nghiệp THPT. Bà nội hai em cũng có mặt.

Bà xúc động nói: “Phúc nhà tôi to lắm, nếu không gặp được cháu Danh thì hai đứa cháu tôi hôm nay không còn ngồi đây nữa”…

Hội kể lại sự việc xảy ra hôm đó. Lúc ấy, khoảng 15 giờ ngày 20/10/2006, hai anh em đi xúc cát ở bờ khe gần cầu Trai ở xóm 3, xã Cao Sơn. Khi đang xúc thì không may chỗ Nghĩa đứng đất bị lở rồi tụt chân rơi tõm xuống khe, hai tay chới với kêu cứu.

Hội vội vàng cầm chiếc vên chạy lại đưa cho em để mình kéo lên nhưng do Nghĩa kéo mạnh quá nên cả 2 đều rơi xuống nước và chìm. Vì khe hôm đó sau những ngày mưa to nước dâng cao, dân ở đây là vùng núi nên không mấy người biết bơi. Thế là cả hai anh em ôm nhau cố ngoi lên tìm cái sống le lói.

Rất may, Bùi Khắc Danh đi qua thấy thế vội lao xuống vớt được Nghĩa lên bờ. Được cứu thoát, Nghĩa chỉ tay xuống khe nói: “Anh Hội đang bị chìm dưới đó”. Danh tiếp tục lao xuống dòng nước sâu, lặn tìm.

Mấy phút sau, Danh tìm được Hội thì vừa gặp Phạm Đình Hiệp (thanh niên cùng xóm) đi qua thấy thế đã lao xuống đỡ Hội giúp Danh. Danh và Hiệp đã đưa được Hội lên bờ rồi kêu mọi người đến tìm cách sơ cứu, hô hấp nhân tạo.

Bà con lối xóm, anh em đã kịp thời đưa Hội đi bệnh viện cấp cứu. 10 ngày sau, Hội bình phục về nhà.

Chúng tôi đến nhà Danh nhưng chiều hôm đó Danh đi học thêm, phải ra trường tìm gặp em.

UBND xã Cao Sơn đã làm báo cáo gửi ban Giám hiệu trường THPT Anh Sơn II, Huyện Đoàn và UBND huyện để khen thưởng Bùi Khắc Danh, biểu dương Phạm Đình Hiệp về hành động dũng cảm cứu người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá