Chàng trai 'hand-made'

TP - Từ lâu Nguyễn Đăng Vinh (lớp Văn 3A - ĐHSP Huế) được nhiều người biết đến với tài thiết kế và làm ra những món quà lưu niệm độc đáo.

Nguyễn Đăng Vinh
Nguyễn Đăng Vinh

> Những nhà sáng chế 'chân đất'

Nguyễn Đăng Vinh
Nguyễn Đăng Vinh.
 

Hồi nhỏ không có nhiều đồ chơi như bạn bè đồng trang lứa, nên Vinh thường gom đồ phế liệu như vỏ hộp, nắp chai, giấy loại… để chế ra rô bốt, xe ô tô đồ chơi.

Vinh bắt đầu nảy sinh ý định kinh doanh từ năm lớp 9. Lúc ấy, cậu dùng keo, nhựa, kim tuyến và đồ thủ công làm ra những hộp quà hình trái tim, hoa giấy, đồng hồ quả lắc. Ban đầu, quà làm ra chỉ để tặng bạn, sau đó có người hỏi mua nên Vinh nảy ra ý định bán hàng. Cậu bắt đầu bỏ công làm các mặt hàng lưu niệm với số lượng lớn, đem bỏ ở các nhà sách. Mỗi dịp Festival, lễ hội lớn của Huế, sạp hàng của Vinh đều có ở phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu.

Các mặt hàng thủ công của Vinh đã xuất hiện tận Bình Dương, Bình Phước và Hà Tĩnh. Vào đợt cao điểm như 8-3, 14-2…, nhiều bạn trẻ tìm đến nhà Vinh đặt hàng vì quà cậu làm rất độc đáo, giá rẻ, lại chứa những thông điệp yêu thương đầy ý nghĩa… “ Mỗi món quà mình đều bán giá mềm cho học sinh, sinh viên. Nguồn thu giúp mình tự trang trải được cuộc sống và học tập”, Vinh cho biết.

Vinh vội lặn lội đến các chợ ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội để tìm nguồn cung và mở được cửa hàng bán thú bông, búp bê tại đường Trần Anh Tông - TP Huế. Vinh cho biết thời gian tới sẽ ra thêm các mặt hàng như thư pháp, tranh cát phục vụ Festival.

Nhiều năm liền Vinh đều được ĐH Huế khen thưởng là cán bộ Đoàn xuất sắc, giành giải nhì cuộc thi ảnh với chủ đề Nét đẹp làng nghề Huế (2011) và Rác thải và nguồn nước ( 2010) do Trung tâm Học liệu Huế phối hợp Ngân hàng Thế giới tổ chức.

 

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng