Chàng trai nấu ăn ở phòng làm việc để tiết kiệm tiền

Muốn dành tiền lo cho mẹ và các em, Habil lúi cúi nấu trong nồi cơm điện ở văn phòng, thay vì ăn cơm tiệm.

Ngày 21/10, Axzri Walter, 39 tuổi tình cờ quay lại văn phòng. Anh vừa sợ hãi vừa ngạc nhiên khi đèn sáng nhưng phòng không người. Đột nhiên, nghe có tiếng động, Axzri tiến lại gần thì phát hiện Habil, một nhân viên của mình đang lúi cúi dưới gầm bàn.

Nhìn thấy sếp, nhân viên này đứng phắt dậy, mặt đầy sợ hãi. Hóa ra Habil đang nấu ăn dưới bàn làm việc, bằng một cái nồi cơm điện. Axzri thắc mắc: "Habil, tuần vừa rồi cậu kiếm được 1.000 RM (khoảng 5,5 triệu đồng) - dễ dàng để mua được suất cơm ngon dưới văn phòng mà".
Chàng trai nấu ăn ở phòng làm việc để tiết kiệm tiền - ảnh 1 Habil tranh thủ nấu ăn vào nồi cơm điện, dưới gầm bàn ở văn phòng làm việc. Ảnh: Axzri Walter.
Habil gãi đầu giải thích, tuần vừa rồi, cậu đã đưa hết tiền lương cho mẹ mình, dù bà không đòi hỏi.

Hóa ra, cha Habil đã qua đời vài năm trước. Để có tiền lo cho gia đình, năm 19 tuổi, cậu đã phải rời quê nhà ở Pahang đi làm. Cậu muốn dành toàn bộ thu nhập để có tiền mua quần áo, thức ăn và các thứ cần thiết cho mẹ và anh chị em.

"Tôi không biết mẹ sẽ sống được bao lâu. Mẹ sống được ngày nào, tôi mong bà sẽ hạnh phúc", Habil nói. Axzri xúc động ôm lấy nhân viên của mình, rồi xuống dưới tiệm mua thêm thức ăn để cùng nhau dùng bữa tối.

Câu chuyện Axzri đăng tải trên mạng xã hội, với mong muốn sẽ có nhiều người trẻ hiếu thảo với cha mẹ như cậu nhân viên của mình. Bài viết của anh nhận được hơn 12.000 lượt chia sẻ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá