Chàng trai nhận giải thưởng của Liên Hiệp Quốc

Đó là Nguyễn Siêu Hạnh, đang là SV năm cuối khoa Quản trị kinh doanh, Học viện UBI (Bỉ).

Chàng trai nhận giải thưởng của Liên Hiệp Quốc

Chàng trai nhận giải thưởng của Liên Hiệp Quốc

Đó là Nguyễn Siêu Hạnh, đang là SV năm cuối khoa Quản trị kinh doanh, Học viện UBI (Bỉ).

Nguyễn Siêu Hạnh (thứ hai từ phải sang)
Nguyễn Siêu Hạnh (thứ hai từ phải sang). Ảnh: nhân vật cung cấp

Chàng trai 25 tuổi, Siêu Hạnh đã trở thành sinh viên (SV) Việt Nam đầu tiên vinh dự nhận được giải thưởng World Summit Youth Award - giải thưởng tuổi trẻ xuất sắc của thế giới - dành cho thanh niên có dự án công nghệ thông tin phục vụ mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc vào tháng 11 vừa qua tại Áo.

Để nhận được giải thưởng này, Siêu Hạnh đang là trưởng nhóm tổ chức The Global Experience (Trải nghiệm toàn cầu) tại Việt Nam cùng những thành viên trong tổ chức The Global Experience đến từ nhiều nước trên thế giới triển khai chuỗi dự án công nghệ thông tin cung cấp nền tảng trao đổi giữa các nền văn hóa, tạo dựng nhóm tình nguyện, tổ chức các chương trình giúp đỡ trẻ em nghèo, vùng sâu vùng xa có được điều kiện học tập.

Vượt qua hơn 700 đề cử khác đến từ 99 quốc gia, dự án của nhóm Siêu Hạnh đã được Ban tổ chức đánh giá cao và giành 1 trong 3 giải xuất sắc nhất ở lĩnh vực văn hóa.

“Giải thưởng có giá trị tinh thần cao vì đây là niềm khao khát phấn đấu của rất nhiều bạn trẻ. Với mình, đây thực sự là bước ngoặt, là niềm tự hào khi trở thành thanh niên Việt Nam đầu tiên được vinh dự trao tặng giải thưởng lớn này. Điều đó khiến mình càng quyết tâm hơn trong những dự án cộng đồng sắp đến”, Siêu Hạnh chia sẻ.

Hạnh cũng hy vọng, với giải thưởng này, những tổ chức quốc tế sẽ biết đến những dự án tiếp theo của mình, qua đó thực hiện được ước mơ xây dựng một Quỹ giáo dục tại Việt Nam để giúp các học sinh khó khăn có điều kiện đến trường.

Được biết, Siêu Hạnh chính là người sáng lập những chương trình “Bước chân tình nguyện”, “Giáng sinh tuổi thơ” thu hút sự quan tâm của cộng đồng thanh niên trong những năm vừa qua.

Là đại biểu đại diện cho giới trẻ Việt Nam tham dự những hội nghị quốc tế như Youth Seminar - Global Village (Hội thảo thanh niên toàn cầu tại Đức và Ba Lan 2008), UNESCO and VENRO Conference, Youth Seminar – OneWorld - One Future (Hội thảo thanh niên “Một thế giới, một tương lai” do UNESCO tổ chức tại Đức và Ba Lan 2009), Youth Peace Forum (Diễn đàn thanh niên hòa bình tại Đức 2010), International Youth Reporters Fellowship Program, World Wide Knowledge (Chương trình học bổng về báo chí dành cho thanh niên trên toàn thế giới tại Đức 2011), World Market Festival (Diễn đàn thanh niên thế giới tại Bỉ 2011)…

Theo Nguyễn Thanh Nam
Báo Thanh Niên

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá