Chàng trai Tày “rủ” cả nhà đi hiến máu

TP - “Cứ mỗi lần được hiến máu cứu người là tôi cảm thấy rất hạnh phúc ” - Anh La Mạnh Hà ( dân tộc Tày, trú tại khu 8, thị trấn Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) tâm sự.

Lần đầu tham gia hiến máu, Hà cũng không tránh khỏi băn khoăn, lo lắng. Thế nhưng, khi đến bệnh viện, được chứng kiến những bệnh nhân đang hàng giờ mong được tiếp máu để duy trì sự sống thì Hà hết băn khoăn ngay và coi việc hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm của mình đối với cộng đồng.

Thế là, cứ mỗi lần đơn vị (khi còn phục vụ trong quân ngũ) phát động đợt hiến máu, Hà đều xung phong tham gia.

Với những thành tích trong công tác và có tấm lòng cao thượng nên Hà đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Sau khi rời quân ngũ trở về địa phương, anh được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi đoàn khu 8, thị trấn Đình Lập. Bận rộn với công tác Đoàn - Đội - Hội nhưng anh Hà vẫn luôn coi trọng việc vận động cộng đồng hiến máu cứu người.

Ngày vận động mẹ tham gia hiến máu, anh mang các tài liệu tuyên truyền kiên nhẫn đọc cho mẹ nghe và thuyết phục mẹ tham gia. Nghe xong, bà đồng ý ngay. Với vợ, sau một đêm thủ thỉ về những mảnh đời éo le đang cần những trái tim hồng của cộng đồng giúp đỡ, người vợ hiền cũng theo anh đến bệnh viện để chia sẻ dòng máu quý.

Anh Hoàng Thanh Đạm, Bí thư Huyện Đoàn Đình Lập cho biết: Hà vừa được được Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tặng giấy khen vì có nhiều thành tích trong chiến dịch hè tình nguyện năm 2006 và được tuyên dương là thanh niên tiêu biểu trong cuộc vận động Tuổi trẻ sống đẹp, sống có ích.

Mới đây, Hà được chọn là đại biểu của tỉnh Lạng Sơn tham gia Hội nghị Trái tim Việt Nam, nhằm tôn vinh những người hiến máu nhân đạo toàn quốc được tổ chức ngày 14/6, tại Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá