Chắp cánh tài năng trẻ đi tìm lửa

TP - Ngày 30/10 tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, T.Ư Đoàn phối hợp Tổng Cty Thăm dò Khai thác dầu khí (PVEP) tổ chức trao đợt 1 năm 2014 học bổng “PVEP - Người đi tìm lửa” khu vực phía Bắc trị giá hơn 200 triệu đồng cho 49 sinh viên ĐH Mỏ - Địa chất và ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội.

Chắp cánh tài năng trẻ đi tìm lửa - ảnh 1 Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng trao học bổng cho sinh viên. Anh: Xuân Tùng
Tham dự chương trình và trao học bổng cho sinh viên có Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Nguyễn Mạnh Dũng; Phó Tổng giám đốc PVEP Trần Bình Minh; Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam Lê Xuân Sơn cùng lãnh đạo hai trường đại học có sinh viên được trao học bổng. 

 
Theo ông Trần Bình Minh, học bổng “PVEP - Người đi tìm lửa” được TCty Thăm dò Khai thác dầu khí, đơn vị nòng cốt của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia, phối hợp Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ xây dựng, triển khai và trao học bổng cho sinh viên từ năm 2012.

Ông Trần Bình Minh đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ của T.Ư Đoàn, đơn vị thường trực Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ trước đây là báo Nhi Đồng và nay là báo Tiền Phong đã tích cực phối hợp để học bổng “PVEP - Người đi tìm lửa” chắp cánh cho nhiều bạn trẻ tâm huyết với hành trình tìm kiếm, khai thác dầu khí.

Hoạt động chính của chương trình là trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên, các chương trình sinh viên nghiên cứu khoa học cũng như tuyển chọn các sinh viên giỏi khối kỹ thuật chuyên ngành dầu khí nhằm đa dạng hóa nguồn nhân lực cũng như đảm bảo nguồn lao động đầu vào ổn định có chất lượng đáp ứng yêu cầu phát triển của Tổng Cty và các dự án trọng điểm trong và ngoài nước.

“PVEP luôn là cánh cửa rộng mở chào đón và thu hút sinh viên tâm huyết với ngành dầu khí đến làm việc. Tại Tổng Cty chúng tôi có nhiều cơ hội việc làm với thu nhập tốt nhưng đồng thời đòi hỏi cao, thách thức nhiều hơn nên cần những sinh viên ngoài thành tích học tập tốt còn thường xuyên nâng cao chuyên môn và các kỹ năng để bắt nhịp nhanh với công việc”, ông Trần Bình Minh nói. 

Động viên, khuyến khích tài năng trẻ

Phát biểu tại lễ trao học bổng, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ là một quỹ đặc biệt của T.Ư Đoàn có chức năng động viên, khuyến khích, trao giải thưởng, học bổng cho tài năng trẻ Việt Nam, những sinh viên xuất sắc trong học tập, những người trẻ tuổi có năng khiếu đặc biệt nhằm đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước; Quỹ cũng đề xuất, tham mưu cho Đảng, Nhà nước, T.Ư Đoàn về chính sách để chăm sóc, hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam.

“Đây là năm thứ 3 học bổng “PVEP - Người đi tìm lửa” được tổ chức trao cho sinh viên. Báo Tiền Phong, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ vinh dự hợp tác cùng PVEP trong công việc ý nghĩa, nhân văn này nhằm tiếp sức cho các bạn sinh viên bằng những suất học bổng giá trị”, ông Lê Xuân Sơn nói.

Chắp cánh tài năng trẻ đi tìm lửa - ảnh 2 Phó Tổng giám đốc PVEP Trần Bình Minh: “PVEP - Người đi tìm lửa” chắp cánh cho nhiều bạn trẻ tâm huyết. Ảnh: Xuân Tùng

Thay mặt 49 sinh viên nhận học bổng, Nguyễn Thị Thảo (ĐH Mỏ - Địa chất) cảm ơn Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ, PVEP đã hỗ trợ, động viên bằng suất học bổng có giá trị giúp sinh viên thêm động lực bước tiếp trong quá trình học tập, rèn luyện.

“Học bổng đã thắp sáng ước mơ, hoài bão và tiếp thêm sức mạnh cho sinh viên ngành khai thác dầu khí. Đó là động lực giúp chúng tôi luôn khao khát, phấn đấu trong suốt thời gian học tập để sau này trở thành thành viên của TCty để tiếp tục hành trình đi tìm lửa”, sinh viên Nguyễn Thị Thảo bày tỏ. 

Tại chương trình, Ban lãnh đạo cùng các cán bộ chuyên môn của PVEP giao lưu và giải đáp những câu hỏi, băn khoăn của chính những sinh viên được trao học bổng về công tác tuyển dụng, đào tạo và cơ hội việc làm tại Tổng Cty.

Chương trình trao học bổng “PVEP - Người đi tìm lửa” năm 2014 được Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ phối hợp PVEP tổ chức 2 đợt. Đợt 1 tại Hà Nội trao hơn 200 triệu đồng cho 49 sinh viên; đợt 2 (dự kiến diễn ra cuối năm 2014 tại TPHCM) trao học bổng cho khoảng 70 sinh viên. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá