Chắp cánh thành công ý tưởng khởi nghiệp thanh niên

TPO - Ngày 21/9, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (SYS) phối hợp với Tổ chức VAL Making tổ chức Lễ công bố Chương trình hợp tác "Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp" giai đoạn 2017-2020, với nhiều nội dung tư vấn, thẩm định và "bơm" vốn đầu tư cho ý tưởng khởi nghiệp. Tham dự chương trình có Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long.

Chắp cánh thành công ý tưởng khởi nghiệp thanh niên

Chương trình hợp tác "Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp" giai đoạn 2017-2020 giữa Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp và Tổ chức VAL Making nhằm tạo lập môi trường, điều kiện và các yếu tố khác để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên thuận lợi trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Qua đó, cổ vũ khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên, sinh viên; từng bước đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp của thanh niên.

Bên cạnh đó, chương trình huy động các nguồn lực về tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất phù hợp với quy định của pháp luật để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi giúp thanh niên khởi nghiệp. Cụ thể, Tổ chức VAL Making sẽ hỗ trợ Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp đánh giá ý tưởng, thẩm định, tranh biện tính khả thi của các dự án chung và hỗ trợ việc triển khai các dự án khả thi trong một năm. Ngoài ra, phối hợp tổ chức các buổi toạ đàm, chia sẻ trên toàn quốc dành cho sinh viên, thanh niên có tinh thần, ý tưởng khởi nghiệp.

Chắp cánh thành công ý tưởng khởi nghiệp thanh niên - ảnh 1 Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long phát biểu

Phát biểu tại chương trình, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long cho biết: Hiện nay, chính phủ cũng đang rất quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp của thanh niên, đặc biệt là khởi nghiệp sáng tạo (Starup). Chính phủ giao T.Ư Đoàn chủ trì phối hợp với các bộ, ngành xây dựng Đề án thanh niên khởi nghiệp. Vừa qua, T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam đã thành lập Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp ở cấp quốc gia với trọng tâm hướng đến 3 đối tượng khởi nghiệp: thanh niên nông thôn, doanh nhân trẻ và sinh viên.

Anh Nguyễn Phi Long mong muốn chương trình hợp tác giai đoạn 2017 - 2020 giữa Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp và Tổ chức VAL Making sẽ tập trung hỗ trợ, truyền đạt cho doanh nghiệp khởi nghiệp thành công; giúp thanh niên kết nối với các cơ quan hỗ trợ pháp lý, phổ biến kinh nghiệm của những người thành công để có thể khởi nghiệp với chi phí thấp; hỗ trợ hoạt động tổ chức và quản trị doanh nghiệp đối với các dự án khởi nghiệp khả thi hay hỗ trợ hoạt động tổ chức và quản trị doanh nghiệp đối với các dự án khởi nghiệp Starup của thanh niên.

Chắp cánh thành công ý tưởng khởi nghiệp thanh niên - ảnh 2 Chủ tịch tổ chức VAL Making Võ Văn Thành Nghĩa cho biết nguồn vốn mà Chương trình hỗ trợ các thanh niên được bảo đảm bởi nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ đầu tư thiên thần uy tín trên toàn thế giới.

Trao đổi với báo chí tại chương trình, Chủ tịch tổ chức VAL Making Võ Văn Thành Nghĩa cho biết: Chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn trẻ duy trì và phát triển ý tưởng của mình chứ không dừng lại ở việc đầu tư tài chính. Có được nguồn lực từ kinh tế là rất tốt nhưng nếu không có những người cố vấn, những nhà quản trị có kinh nghiệm hướng dẫn và đồng hành cùng các bạn thì những ý tưởng mới mẻ của các bạn sẽ khó khăn trong việc đi đến thành công và ứng dụng thực tiễn. Ông Võ Văn Thành Nghĩa cũng cho biết nguồn vốn mà Chương trình hỗ trợ các thanh niên được bảo đảm bởi nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ đầu tư thiên thần uy tín trên toàn thế giới.

Chắp cánh thành công ý tưởng khởi nghiệp thanh niên - ảnh 3 Bà Đỗ Thị Tú Anh, Phó Giám đốc SYS ký kết với VAL Making chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Bà Đỗ Thị Tú Anh, Phó Giám đốc SYS, cho biết thêm, ngoài các nhà đầu tư nước ngoài, SYS và VAL Making cũng bảo đảm việc kết nối những start-up với nhiều nhà đầu tư uy tín khác trong nước.

“Việt Nam có một cộng đồng nhà đầu tư thiên thần rất lớn gồm nhiều doanh nhân, nhà đầu tư trẻ. Nói một cách “dân dã”, nhiệm vụ của chúng tôi là bảo đảm họ sẽ “xuống tiền” trước những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng, khả thi. Ngoài ra, sự hỗ trợ cũng sẽ đến từ tất cả các doanh nghiệp cam kết đồng hành cùng SYS kể từ khi SYS ra đời, với nguồn quỹ đầu tư khoảng 350 tỷ đồng”, bà Đỗ Thị Tú Anh nói.

 Dịp này, TS.Võ Văn Thành Nghĩa - Chủ tịch Tổ chức VAL Making, tác giả cuốn sách "Khi bạn là CEO" sẽ dành toàn bộ nhuận bút để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của thanh niên. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng