Chắp cánh ước mơ cho sinh viên nghèo

TPO - Trong khuôn khổ chương trình Ngày hội tân sinh viên năm 2018, chiều 13/10, tại sân vận động Đại học Hà Nội diễn ra lễ trao học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài” năm học 2018-2019.

Các sinh viên nghèo vượt khó nhận học bổng trị giá 24 triệu đồng/suất
Các sinh viên nghèo vượt khó nhận học bổng trị giá 24 triệu đồng/suất
Học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài” năm học 2018-2019 được triển khai trên phạm vi toàn quốc nhằm hỗ trợ cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập xuất sắc nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Học bổng do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp thực hiện nhằm mục tiêu cụ thể hóa các hoạt động đồng hành, hỗ trợ học sinh sinh viên trong học tập.
Dự án học bổng “Canon – Chắp cánh nhân tài” được bắt đầu từ năm học 2014-2015. Năm học 2018-2019 là năm thứ 5 dự án được triển khai. Sau 3 tháng triển khai, Hội đồng xét chọn học bổng đã lựa chọn được 23 học sinh và 13 sinh viên tiêu biểu nhất để trao học bổng, mỗi suất trị giá 24 triệu đồng/1 năm học, đối với sinh viên và 16,2 triệu đồng 1 năm, đối với học sinh.
Chắp cánh ước mơ cho sinh viên nghèo - ảnh 1 Niềm vui của các tân sinh viên tân sinh viên nhận học bổng Chắp cánh nhân tài năm học 2018 - 2019
Để chọn được những gương mặt học sinh, sinh viên thực sự xứng đáng nhất nhận học bổng, đại diện T.Ư Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty TNHH Canon Việt Nam đã tiến hành đi kiểm tra thực tế tại tỉnh Nghệ An, Phú Yên, TPHCM và Kiên Giang. Đây là nơi có các học sinh, sinh viên được nhận học bổng năm học 2018-2019 để tìm hiểu hoàn cảnh thực tế gia đình của các em, đồng thời thăm hỏi và động viên các em cố gắng tiếp tục học tập, rèn luyện.
Những học sinh, sinh viên đã nhận học bổng năm học 2018-2019 có thể tiếp tục nhận được học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài” ở những năm học tiếp theo cho đến khi tốt nghiệp nếu giữ vững thành tích học tập, rèn luyện tốt; đồng thời Canon Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ, theo sát quá trình học tập cũng như con đường lập nghiệp của các em sau khi ra trường để tạo nền tảng phát triển và nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng tương lai.
Sau 5 năm triển khai, tổng giá trị học bổng của chương trình Học bổng “Canon-Chắp cánh nhân tài” là gần 5,8 tỉ đồng cho 140 em học sinh sinh viên, cho 74 sinh viên Đại học và 66 học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng