Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp cho “Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2016”

TPO - Ngày 7/12, tại Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM, Top 30 Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 tham dự vòng chung kết buổi giao lưu chắp cánh ước mơ khởi nghiệp với Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hương và nữ doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi- Giám đốc Điều hành Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC), Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ TPHCM.

Hai nữ doanh nhân là Trương Lý Hoàng Phí và Nguyễn Thị Thu Hương cùng MC, Hoa khôi Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2014 Hoàng Thị Phương Thảo (theo thứ tự từ phải qua) giao lưu với các bạn thí sinh.
Hai nữ doanh nhân là Trương Lý Hoàng Phí và Nguyễn Thị Thu Hương cùng MC, Hoa khôi Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2014 Hoàng Thị Phương Thảo (theo thứ tự từ phải qua) giao lưu với các bạn thí sinh.

Tại buổi giao lưu, Top 30 Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 đã có được những chia sẻ cũng như hỗ trợ về định hướng khởi nghiệp tương lai, giao lưu chắp cánh ước mơ khởi nghiệp từ hai nữ doanh nhân thành đạt.

Chị Nguyễn Thị Thu Hương được biết đến là một nữ doanh nhân thành đạt khi cùng lúc đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trong nhiều lĩnh vực từ MC truyền hình, diễn xuất cho đến kinh doanh và gặt hái thành công trong vai trò sản xuất của một tạp chí dành cho phụ nữ và doanh nhân. Năm 2011, chị Thu Hương đăng quang Á hậu 2 cuộc thi “Quý bà Thế giới” và với danh hiệu này, chị là người đẹp đoạt ngôi vị cao nhất trong số các đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế từ trước đến nay.

Thành công với hình mẫu người phụ nữ hiện đại, năng động, chị Thu Hương là hình mẫu phấn đấu của nhiều bạn trẻ. Chính vì vậy, sự xuất hiện của chị trong vai trò khách mời của buổi “Giao lưu chắp cánh ước mơ khởi nghiệp” đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Top 30 VMU2016. Chi sẻ tại buổi giao lưu, nữ doanh nhân cảm thấy rất vui khi được hỗ trợ các bạn trẻ trong việc định hướng khởi nghiệp cho tương lai và luôn xem đây là sứ mệnh.

Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp cho “Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2016” - ảnh 1
Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp cho “Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2016” - ảnh 2 Các thí sinh đặt câu hỏi với các doanh nhân.

“Các bạn đã chủ động đặt ra nhiều câu hỏi cũng như đưa ra các ý tưởng kinh doanh táo bạo nhưng rất ấn tượng. Chính sự chủ động của các bạn đã thể hiện rõ được “vẻ đẹp của sự thông minh” mà các bạn đang từng bước chinh phục đúng với tiêu chí của cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng”, doanh nhân Thu Hương chia sẻ.

Cùng với những chia sẻ của Á hậu Thu Hương, buổi “Giao lưu chắp cánh ước mơ khởi nghiệp” còn có sự tham gia diễn thuyết của nữ doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi- Giám đốc Điều hành Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) đồng thời là Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ TPHCM, điều này đã truyền cảm hứng cũng như mở ra cơ hội tuyệt vời cho Top 30 VMU2016 cũng như hơn 300 sinh viên trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM đang dành sự quan tâm cho con đường khởi nghiệp tương lai.

Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp cho “Nữ sinh viên duyên dáng Việt Nam 2016” - ảnh 3

Thí sinh Nguyễn Phương Hoa (SBD 689) chia sẻ: “Khi biết thông tin mình sẽ được tham gia buổi hội thảo về khởi nghiệp tương lai, em thật sự rất hào hứng và mong chờ. Chị Hoàng Phi và chị Thu Hương đã truyền rất nhiều cảm hứng về định hướng khởi nghiệp cho chúng em, nhất là những sinh viên năm cuối như em. 

Sau khi được nghe những chia sẻ từ hai diễn giả, em càng muốn học hỏi thêm nhiều điều từ hai chị và em cũng mong muốn sau này sẽ trở thành một nữ doanh nhân tự tin, xinh đẹp và thành đạt giống như hai thần tượng của mình”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng