Trung Quốc:

Chấp nhận chi 20 tỷ đồng để được... cưới vợ

TPO - Một đám cưới ở Phúc Kiến, Trung Quốc đang gây xôn xao trên mạng xã hội sau khi khoản tiền xin cưới của chú rể đưa cho bố mẹ cô dâu được tiết lộ, SCMP đưa tin.

Cô dâu, chú rể trong đám cưới bạc tỷ. Ảnh: Qq.com
Cô dâu, chú rể trong đám cưới bạc tỷ. Ảnh: Qq.com

Theo đó, chú rể đã chi khoản tiền “khủng” trị giá lên tới 6 triệu nhân dân tệ (khoảng gần 20 tỷ VND) cho bố mẹ cô dâu để được phép cưới nàng.

Không chỉ vậy, sau đó, cô dâu còn được chính bố mẹ đẻ đưa cho 10 triệu nhân dân tệ làm của hồi môn và một chuyên cơ riêng để phục vụ việc đi lại tới gia đình nhà chồng.

Hình ảnh đám cưới của cặp uyên ương “con nhà đại gia” ở Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến nhanh chóng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Nhiều cư dân mạng bình luận, họ thực sự sốc trước số tiền của hai bên gia đình. Tuy nhiên, hiện, danh tính của hai bên gia đình trên vẫn chưa được tiết lộ.

Chấp nhận chi 20 tỷ đồng để được... cưới vợ - ảnh 1 Hình ảnh đám cưới ở Phủ Điền, Phúc Kiến gây xôn xao. 

Trước đó, một cô dâu ở Phủ Điền cũng ‘khuấy đảo’ cộng đồng mạng sau thông tin chi phí đám cưới là 3,8 triệu nhân dân tệ.

Các chàng trai ở Trung Quốc thường phải có quà làm sính lễ cho bố mẹ cô dâu – thường là tiền mặt – để nhận được sự đồng ý cho cưới. Theo thống kê về mức “giá cô dâu” được đưa ra ở Trung Quốc cách đây khoảng 3 năm, các chàng trai sẽ phải bỏ ra hàng chục ngàn nhân dân tệ để được sự đồng ý của gia đình nhà cô dâu. 

Đặc biệt, đứng đầu danh sách là ở Thượng Hải, trung bình mỗi chàng trai sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng 1 triệu nhân dân tệ cho gia đình vợ trước khi cưới.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng