Chất keo cho tình yêu vững bền

TP - Đó chính là sự lãng mạn, đủ để những lo toan cơm gạo không lấn lướt mất chỗ của lãng mạn. Có thế, tình yêu giữa hai vợ chồng mới tiếp tục bền chặt, keo sơn.

Đọc một loạt bài gần đây tham gia mục diễn đàn “Sau tuần trăng mật” trên báo Tiền phong, tôi hoàn toàn đồng tình và chia sẻ với các tác giả Thành Nhân, Thanh Nhàn, Xuân Minh rằng sau hôn nhân, để có được tình yêu lâu bền cần phải luôn duy trì được sự lãng mạn cần thiết, không thể để những lo toan “gạo tiền mắm muối” chi phối, thế chỗ hoàn toàn cho sự lãng mạn cần có của đời sống vợ chồng, càng không thể kéo dài hôn nhân bằng lòng thương hại.

Ai là người trong cuộc cũng biết rằng, sau “tuần trăng mật”, thậm chí sau nhiều năm “đầu gối tay ấp” người ta vẫn luôn phải đối mặt với những lo toan tất yếu của cuộc sống gia đình.

Vì vậy, nếu đời sống vợ chồng chỉ lệ thuộc vào “muôn mặt đời thường” như thế là quên đi những phút giây lãng mạn dành cho nhau như tặng hoa ngày sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, cùng đi xem một vở kịch, bộ phim về tâm lý xã hội, cùng đọc và xem lại những tấm ảnh, lá thư ngày mới quen nhau, viết tặng nhau bài thơ về tình yêu, đến thăm nhà bạn cũ… thì hạnh phúc lứa đôi chỉ còn là những thứ nghĩa vụ và tình yêu sẽ chết dần theo năm tháng.

Tôi có anh bạn rất mực thương yêu và có trách nhiệm với vợ con, mẫu mực trong công tác. Với tính tình cởi mở, vui vẻ và chân thành, anh luôn tạo cho gia đình không khí vui nhộn.

Mỗi ngày sinh nhật của vợ, của con anh đều mua hoa và những món quà để tặng họ với tấm lòng chân thành. Trái lại, vợ anh lại là người trầm cảm, sống khá khắt khe, ít vui đùa, không thích hình thức, ghét sự lãng mạn và… ghét thơ tình của anh.

Mặc dù họ sống với nhau đã nhiều năm, vượt qua bao thử thách nhưng không ít lần sóng gió chực xô đổ con thuyền hạnh phúc của họ cũng chỉ từ những sự khác nhau tưởng như “vớ vẩn” và vô bổ đó.

Thế rồi anh gặp được người bạn gái ngưỡng mộ anh và khát khao sự lãng mạn như anh. Họ mến nhau rồi yêu nhau chân thành và tôn trọng nhau. Nhưng anh luôn bị day dứt bởi nghĩa vụ trách nhiệm của người làm chồng, làm cha và hơn cả là tình thương đối với vợ con. Thế rồi anh đã chủ động chia tay người bạn gái trước khi quá muộn…

Khi biết được câu chuyện của anh, chị đã thực sự hốt hoảng. Sau những phút giây căng thẳng họ đã đối thoại thẳng thắn với nhau. Anh đã bày tỏ sự khát khao “quyền được lãng mạn chính đáng” của mình.

Anh muốn chị tôn trọng, chia sẻ và hiểu anh hơn. Chị đã hiểu và thay đổi hẳn cách cư xử với anh. Chị chăm chút anh hơn, tâm lý hơn, ít căn vặn và tôn trọng anh hơn.

Thỉnh thoảng chị đòi được anh đưa đi xem phim, được cùng anh đến dự những cuộc vui chỗ đông người (điều mà trước đây chị rất ngại). Và điều đặc biệt là chị đã đọc thơ anh chăm chú hơn, thậm chí đã thuộc một số bài thơ chị thích.

Chị muốn mình trở thành những người con gái trong thơ anh. Ngày sinh nhật anh chị mua hoa tặng anh với lời chúc chân thành tuy còn ngượng ngập.

Thế là sự lãng mạn trong anh đã truyền sang chị, đã giúp cho hạnh phúc gia đình họ vượt qua cơn sóng gió. Những “tuần trăng mật” mới lại đến với họ trong con mắt con cái và họ hàng. Mong sao họ mãi mãi là kẻ lãng mạn của nhau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá