Chị em gái và người ấy

TP - Em đang có chuyện khó xử. Hà, em gái em cứ mỗi lần Dũng (bạn trai em) đến nhà chơi, thường tìm cách tiếp xúc. Khi thì Hà nhờ anh sửa máy tính, khi thì nhờ đưa đi mua sách, đưa đi đăng ký học tiếng Anh.

Nhiều khi Hà cố tình mặc gợi cảm để thu hút sự quan tâm của Dũng. Không hiểu ý của em gái là gì. Em phải ứng xử như thế nào đây? Nguyễn Ngọc Hạ (Việt Trì, Phú Thọ)

Những biểu hiện của Hà là thu hút sự quan tâm của Dũng, tìm cách chinh phục anh ấy… đó là biểu hiện của lòng hiếu thắng. Thực lòng Hà chỉ muốn phá chị. Nguyên nhân chính của hành động này là vì ghen. Tính ghen đã chi phối mọi hành động của Hà, đôi khi là hành động thái quá, không kiểm soát.

Theo tôi, bạn và anh ấy nên thể hiện quan điểm, khẳng định tình yêu của mình. Đi từ xa đến gần, bạn có thể nói thẳng điều bạn nghĩ, thể hiện thái độ không hài lòng khi em gái gần gũi với người yêu mình một cách thái quá, nên có khoảng cách nhất định, vì anh Dũng là bạn trai của chị, phải tôn trọng chị và tôn trọng anh ấy.

Mặt khác, bạn cũng khuyên Dũng tránh tiếp xúc một mình với Hà, vì con trai cũng có giây phút xao lòng. Thực ra, Hà không có ý xấu, chỉ là hai chị em chưa hiểu nhau thôi.

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá