Chị Huỳnh Thị Hằng Nga tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh

TPO - Chị Huỳnh Thị Hằng Nga được đại hội tín nhiệm tiếp tục tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Chị Huỳnh Thị Hằng Nga tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh

Ngày 10/10, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM tỉnh Trà Vinh lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã kết thúc sau 2 ngày làm việc. Có 246 đại biểu đại diện cho hơn 44.835 ĐVTN trên địa bàn tỉnh tham dự Đại hội. Đại hội bầu Ban chấp hành gồm 39 thành viên. Chị Huỳnh Thị Hằng Nga tái đắc cử chức danh Bí thư. Anh Trần Trí Cường, Võ Minh Nhựt và Lâm Hữu Phúc được Đại hội bầu giữ chức danh Phó bí thư.

Phát biểu tại Đại hội, anh Nguyễn Anh Tuấn-Bí Thư Trung ương Đoàn đánh giá, công tác Đoàn của tỉnh Trà Vinh có bước phát triển mới, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cụ thể hóa và lựa chọn triển khai phù hợp với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; có nhiều hoạt động thiết thực trong lĩnh vực tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị như: thực hiện hơn 3.500 công trình, phần việc thanh niên trị giá trên 119 tỷ đồng, trong đó có nhiều công trình ý nghĩa, giải quyết những khâu yếu, việc khó, việc mới trong lao động sản xuất, nâng cao năng suất lao động cho người dân.

Chị Huỳnh Thị Hằng Nga tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh - ảnh 1 Các đại biểu biểu quyết
Chị Huỳnh Thị Hằng Nga tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh - ảnh 2 Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng kỷ niệm chương cho thanh niên
Chị Huỳnh Thị Hằng Nga tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh - ảnh 3 Bí thư Tỉnh Đoàn Trà Vinh Huỳnh Thị Hằng Nga (áo xanh) đang bỏ phiếu
Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị Tỉnh đoàn Trà Vinh tập trung các giải pháp xây dựng Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng. Đồng thời, xác định tham gia xây dựng Đảng là trách nhiệm và quyền lợi của ĐVTN.

Đoàn TNCS HCM luôn kiên trì đặt lên hàng đầu việc thực hiện chức năng trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên. Xác định những giá trị cốt lõi và xây dựng thành các tiêu chí, chuẩn mực trong hành vi, lối sống, ứng xử của thanh thiếu nhi Trà Vinh để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”.

“Giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ; tích cực nghiên cứu những phương thức giáo dục mới, gần gũi với thanh niên và phát huy ưu thế của các phương tiện truyền thông hiện đại như internet, mạng xã hội. Đồng thời, chủ động nắm bắt tình hình thanh niên, công nhân lao động trẻ, những diễn biến tư tưởng, trào lưu trong giới trẻ để kịp thời có sự định hướng và hỗ trợ tốt nhất của tổ chức Đoàn”-anh Tuấn nói.

Bà Sơn Thị Ánh Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh lưu ý, trong bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế có nhiều thuận lợi và thách thức; cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, phong trào khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo là xu thế có tính tác động nhiều mặt với giới trẻ, các cấp bộ Đoàn chủ động đổi mới cách nghĩ, cách làm đáp ứng xu thế hội nhập, có ý tưởng mới mong muốn đóng góp cho xã hội.

Đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu. Cần phải nâng chất về chất lượng dạy nghề, giới thiệu việc làm, định hướng cho thanh niên tự vươn lên trong lao động, sản xuất kinh doanh để làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.

Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh Huỳnh Thị Hằng Nga cho biết, mục tiêu của nhiệm kỳ tới là xây dựng lớp thanh thiếu nhi có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước. Đồng thời, tích cực, sáng tạo làm chủ khoa học, nỗ lực thực hiện hoàn thành nhiệm vụ trong lao động, khởi nghiệp góp phần đưa Trà Vinh trở thành tỉnh khá trong khu vực ĐBSCL.

Ngoài ra, tổ chức Đoàn các cấp không ngừng đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động để thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia các tổ chức do Đoàn làm nòng cốt và phụ trách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá