Chỉ vì một chữ... sợ!

TPCN - Theo tôi, sở dĩ có hiện tượng “Lười yêu” tất cả nằm ở chữ “sợ”. Người chưa yêu sợ yêu sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp... Người yêu nhiều, yêu nóng vội, yêu sớm thì ngược lại.

Ảnh mang tính minh họa           
Là một bạn đọc thường xuyên của báo Tiền phong tôi thấy việc mở các diễn đàn “Yêu thời @”; “Sống để yêu thương và dâng hiến”; “Sau tuần trăng mật” và hiện nay là “Lười yêu” rất lý thú và bổ ích.

Tôi nhận thấy trong diễn đàn “Lười yêu” các ý kiến tập trung vào lý giải hai nguyên nhân dẫn đến lười yêu. Một là: Mải mê sự nghiệp quên… yêu; Hai là: Yêu sớm, yêu nhiều, yêu nóng vội cuối cùng cũng dẫn đến lười yêu. Vậy nguyên nhân mấu chốt là ở đâu?

Con người sinh ra vốn đã tiềm ẩn bên trong một tình yêu mãnh liệt nhưng tùy thuộc vào lứa tuổi mà tình yêu đó mới nảy nở. Một đứa trẻ khi bước vào tuổi dậy thì, sinh lý bắt đầu có sự thay đổi, từ sự thay đổi về sinh lý đã dẫn đến những thay đổi về tâm lý và tình yêu đôi lứa bắt đầu xuất hiện, vậy thì tại sao lại có hiện tượng “Lười yêu”, theo tôi tất cả nằm ở chữ “sợ”.

Sợ - tại sao lại sợ? ở những người chưa yêu bao giờ thì sợ vì yêu sẽ ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp, sợ không ai hiểu, chia sẻ và thông cảm với mình nên không dám yêu.

Ở những người yêu nhiều, yêu nóng vội, yêu sớm thì ngược lại, cuối cùng đánh mất niềm tin ở mình, không tin tưởng vào tình yêu đối phương dành cho mình thế là sinh ra “Lười yêu”.

Có cách nào để khắc phục tình trạng này không? Tôi tin rằng có. Các bạn thử nhớ lại cái thời gian xuân sắc của mình xem? Tôi dám chắc rằng chẳng ai từ khi bước vào tuổi dậy thì đến cái tuổi… lười yêu lại chưa từng bị hút hồn bởi một bóng hồng.

Như vậy tôi nghĩ cái cốt lõi của sự lười yêu nó ngự trị ngay trong chính suy nghĩ và quan niệm của các bạn. Nếu các bạn không gồng mình lên, mà cứ để cho tình yêu tuân theo quy luật tự nhiên thì liệu có còn hiện tượng lười yêu!

Nếu các bạn có cái nhìn “thoáng” hơn một chút, có sự sắp xếp, phân định rõ ràng giữa tình yêu và sự nghiệp và nếu các bạn đã từng yêu có thái độ đúng mực trong tình yêu thì chắc chắn “Sợ yêu” trong các bạn sẽ thành “Thích yêu”.

Nói đến tình yêu là nói đến tình cảm thiêng liêng của con người, là sự rung động giữa hai con tim, cùng chung nhịp đập, tình yêu làm cho con người ta trở nên tốt đẹp hơn. Tôi mong các bạn trẻ hãy sống và tìm được tình yêu của mình để không bao giờ phải đến hai chữ: Lười yêu. 

 Minh Hiếu
Tỉnh Đoàn Yên Bái

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá