Chia sẻ bí quyết lãnh đạo

TP - 600 bạn trẻ dự Hội nghị lãnh đạo trẻ toàn cầu diễn ra tại Hà Nội cuối tuần qua. Hội nghị do tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC ĐH Ngoại thương tổ chức quy tụ những sinh viên tài năng, thủ lĩnh sinh viên tại Hà Nội và 20 thực tập sinh quốc tế đến từ 10 quốc gia trên thế giới.

Các sinh viên Việt Nam, quốc tế tại hội nghị. Ảnh: Hải Yến
Các sinh viên Việt Nam, quốc tế tại hội nghị. Ảnh: Hải Yến

> Lãnh đạo trẻ ở Hà Lan chiếm ưu thế

Các sinh viên Việt Nam, quốc tế tại hội nghị. Ảnh: Hải Yến
Các sinh viên Việt Nam, quốc tế tại hội nghị. Ảnh: Hải Yến.
 

Các sinh viên xuất sắc của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới thảo luận sôi nổi quanh chủ đề lãnh đạo trẻ cùng các diễn giả như Giám đốc Cty Alpha Books Nguyễn Cảnh Bình, chị Angela Pickett (Đại sứ quán Austrailia tại Hà Nội)…

Những câu hỏi về kĩ năng, tố chất để trở thành lãnh đạo giỏi, làm thế nào vượt qua khó khăn liên tục được các bạn trẻ nêu ra. Anh Nguyễn Cảnh Bình mang đến thông điệp rằng sự tin tưởng là chìa khóa tạo nên nhà lãnh đạo giỏi.

Anh nói: “Khả năng lãnh đạo được tạo nên từ hai yếu tố bản năng và sự rèn luyện. Có những người sinh ra đã có tố chất lãnh đạo rất cao, nhưng không phải ai cũng vậy. Chúng ta theo sau những nhà lãnh đạo giỏi để học hỏi từ họ, để có thể trở thành như họ”.

Đến từ Đức, Charis chia sẻ rằng ở nước bạn có rất nhiều hoạt động nhằm khuyến khích phát triển lãnh đạo trẻ như miễn giảm học phí, đưa đón đi học…Theo Charis, kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp mọi người khẳng định được vị trí trong cộng đồng nên một bạn trẻ có tố chất lãnh đạo sẽ rất được chú ý, tin tưởng.

Reneta (đến từ Ba Lan, tình nguyện viên tổ chức tình nguyện vì hòa bình VPV) cho biết: Hội nghị lãnh đạo trẻ toàn cầu được tổ chức thực sự hữu ích, giúp các bạn có hình dung cụ thể về những yếu tố, kỹ năng cần có của một lãnh đạo, biết phương hướng phấn đấu và định hình bước đi cho tương lai.

 

Charis cũng đang phấn đấu để có thể là lãnh đạo trẻ. “Để trở thành nhà lãnh đạo giỏi, tôi cần cởi mở, hòa nhập với mọi người và luôn có ý thức hoàn thiện bản thân”, Charis nói.

Diego đến từ Brazil cho biết: “Ở nước tôi kỹ năng lãnh đạo rất quan trọng. Bạn là lãnh đạo giỏi, nếu đi sai đường, mọi người cũng sẽ sai đường theo bạn. Vì vậy, Brazil luôn có chính sách định hướng tốt nhất cho lãnh đạo trẻ”. Theo Diego, để trở thành lãnh đạo giỏi cần có tầm nhìn tốt và được sự tin tưởng của mọi người.

Thế Long (SV năm 2- ĐH Ngoại thương Hà Nội) cho biết: “Trò chuyện với các diễn giả và các sinh viên quốc tế, tôi thấy mở mang được nhiều điều và có định hướng mới trong tương lai”.

Không chỉ tìm hiểu về kỹ năng lãnh đạo, tại hội nghị, bạn trẻ được chia làm 20 nhóm tham gia hoạt động tìm hiểu văn hóa toàn cầu. Trao đổi sôi nổi những vấn đề của các nước khác nhau, cùng đưa ra phương hướng giải quyết, sinh viên Việt Nam và quốc tế tìm thấy điểm chung trong nhiều vấn đề nóng bỏng hiện nay. Hoạt động thi trả lời câu hỏi về các nước cũng thúc đẩy sự chủ động đi tìm hiểu các nước của các bạn trẻ Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá