Chia sẻ cùng thầy cô nơi cánh sóng

TP - Ngày 13/7, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Bộ GD& ĐT và Tập đoàn Thiên Long giới thiệu chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2016. Năm nay, chương trình hướng về giáo viên đang công tác tại các trường học trên các đảo của Tổ quốc.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long và Tiến sỹ Võ Văn Thành Nghĩa - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long ký kết tại chương trình họp báo.
Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long và Tiến sỹ Võ Văn Thành Nghĩa - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long ký kết tại chương trình họp báo.

Làm giàu truyền thống tôn sư trọng đạo

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, cho biết, “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2016 là một trong những hoạt động cụ thể triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Đại hội Hội LHTN Việt Nam toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014-2015 phát động. “Qua chương trình, ban tổ chức mong muốn cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại các trường học ở vùng biển đảo có điều kiện kinh tế khó khăn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi xã hội tiếp tục quan tâm, giúp đỡ đội ngũ giáo viên và học sinh ở vùng biển đảo”, anh Long nói.

Năm nay, chương trình sẽ lựa chọn và vinh danh 42 giáo viên đang công tác tại các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo. Các giáo viên được tuyên dương là những thầy cô có tư cách đạo đức, lối sống tốt; chuyên môn cao, có nhiều sáng kiến trong dạy học và tinh thần vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy; có ít nhất thời gian công tác trên các đảo từ 3 năm trở lên.

Nói về nét mới của chương trình năm nay, TS Võ Văn Thành Nghĩa – Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho biết, thời gian chương trình phát động sớm hơn tạo điều kiện để thăm hỏi, chia sẻ với các thầy cô và thu nhận những câu chuyện thực tế sinh động để chuyển tải, lan tỏa hình ảnh tốt đẹp và giá trị của những người thầy cô đến cộng đồng.  “Chia sẻ cùng thầy cô 2016 không chỉ hướng sự quan tâm của toàn xã hội đối với thầy cô mà thông qua chương trình, hình ảnh thầy cô giáo và giá trị nghề giáo sẽ luôn được tôn vinh, đúng với truyền thống tốt đẹp tôn sư trọng đạo từ bao đời nay trong xã hội Việt Nam”, Tiến sỹ Võ Văn Thành Nghĩa nói.

Tiến sỹ Nghĩa cho biết thêm, ngoài việc hỗ trợ các thầy cô được tuyên dương một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng, chương trình sẽ tặng các trường học và học sinh vùng biển đảo có giáo viên được tuyên dương đồ dùng học tập.

Nhịp cầu đất liền - biển đảo

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2016 có thêm nét mới khi tổ chức cuộc thi “Nghĩ về thầy cô biển đảo” trên trang web của chương trình. Ý tưởng cuộc thi viết được bắt nguồn từ những cánh thư, món quà đất liền gửi ra nơi biển đảo trong các chương trình Xuân biên cương, Tết hải đảo. Ban tổ chức chương trình phát động cuộc thi để cộng đồng và giáo viên, học sinh nơi đất liền bày tỏ suy nghĩ, tình cảm dành cho các thầy cô giáo đang giảng dạy “gieo” chữ nơi sóng gió của Tổ quốc. Qua những bài viết chia sẻ “Nghĩ về thầy cô biển đảo” để góp phần an ủi, động viên các giáo viên công tác ngoài đảo vượt qua những khó khăn, cách trở để gieo chữ trồng người.

“Trang web “Nghĩ về thầy cô” sẽ được duy trì trong thời gian dài, thông qua những bài viết, chia sẻ cảm nhận của xã hội và những giáo viên, học sinh ở đất liền sưởi ấm lòng những thầy cô giảng dạy nơi biển đảo”, Tiến sỹ Nghĩa cho biết.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được triển khai trong giai đoạn 2015–2019 với nội dung tuyên dương các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học; công dân Việt Nam có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ... Hàng năm, căn cứ vào tình hình thực tế, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long sẽ quyết định lựa chọn lĩnh vực và đối tượng để tuyên dương.

Hồ sơ tham gia Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2016 gửi về địa chỉ Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hạn nộp hồ sơ: Từ 13/7 đến 13/9/2016. Lễ tuyên dương sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016 tại Thủ đô Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng