Chia tay cũng cần học

TP - Người ta nói: Không ai đi một bước tới chợ. Trong tình yêu cũng vậy, từ yêu đến kết hôn không phải bao giờ cũng chỉ có một bước.

Đến và đi trong tình yêu đều cần sự lãng mạn
Có thể bạn đã xác định “chỉ yêu một và lấy một”, nhưng chính cuộc tình của bạn nhiều khi đẩy đến tình huống thực tế: chia tay. Điều này thật nặng nề, nhưng vẫn cần làm và cần hành xử thật sự đúng đắn.

Bạn có thể rơi vào tâm trạng lưỡng lự, vừa muốn trút bỏ gánh nặng, vừa muốn níu kéo, hàn gắn. Mặc dù cảm thấy tình yêu khó có thể tồn tại, nhưng đồng thời bạn lại có cảm giác “hình như chưa phải là mất tất cả...”. Một quyết định tỉnh táo trong lúc này là rất cần thiết.

Hãy chia tay nếu bạn thật sự mong muốn điều đó: Nếu ý nghĩ “chia tay” thường xuyên xuất hiện, lặp đi lặp lại trong đầu bạn, nghĩa là tình yêu của bạn đang gặp “vấn đề” nghiêm trọng.

Bạn cần phải hiểu rõ tại sao mình lại có ý nghĩ đó? Nếu lý do là “không phù hợp” hoặc “anh ta thực sự đáng ghét”, thì những lý do khác (như đẹp trai, ga lăng, giàu có...) không đáng để bạn do dự trước quyết định chia tay. Chia tay đúng lúc chính là một “bàn thắng trông thấy” của bạn đấy.

Nếu đó là mong muốn từ phía anh ta thì sao? Thì cũng vậy thôi. Mọi sự níu kéo chỉ càng làm cho bạn trở nên đáng thương hại và tội nghiệp hơn trong mắt anh ta.

Khi chủ động nói ra điều này, có nghĩa là anh ta đã chán ngán ở mức độ cao nhất, vào thời điểm đó thì không có gì có thể cứu vãn được nữa.

Thái độ “can đảm” và tự trọng của bạn khi chấp nhận “tin xấu” sẽ gây ấn tượng mạnh đến anh ta. Có thể vì thế mà anh ta càng nể phục bạn và sẽ xem lại quyết định của mình cũng nên.

Tất nhiên cuộc chia tay nào cũng có nước mắt và làm cho con tim chúng ta tổn thương. Nhưng nếu đó là điều không tránh khỏi thì hãy vững vàng đối mặt với nó. Khi chuyện đã qua, bạn sẽ nhận ra một điều: Trong cái rủi lại có cái may!

An Hòa
Theo Peace

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá