Chiếc đèn kỳ diệu từ vật liệu tái chế

TP - Đèn lồng Trung thu làm từ vỏ lon bia, chai nhựa, bìa các-tông… là những món quà độc đáo được các bạn trẻ tỉnh Đồng Tháp làm để tặng thiếu nhi, đặc biệt là những em ở vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những chiếc đèn ngộ nghĩnh được các bạn trẻ làm từ vật liệu tái chế tặng thiếu nhi. Ảnh: PV
Những chiếc đèn ngộ nghĩnh được các bạn trẻ làm từ vật liệu tái chế tặng thiếu nhi. Ảnh: PV

Trên mỗi chiếc đèn Trung thu được người làm viết lên các thông điệp: bảo vệ, chăm sóc, phòng chống xâm hại, tai nạn, thương tích trẻ em; tuyên truyền phòng chống dịch COVID -19… Nguyên liệu làm nên mỗi chiếc đèn lồng được tận dụng từ vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn với trẻ em.

Chị Nguyễn Thị Thúy Lam, Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học tỉnh Đồng Tháp chia sẻ, với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có một Tết Trung thu truyền thống ấm áp, ý nghĩa, đầu tháng 9/2020, Tỉnh Đoàn Đồng Tháp phát động chương trình “Chiếc đèn diệu kỳ”. Chương trình kêu gọi mỗi ĐVTN trong toàn tỉnh làm một chiếc đèn Trung thu tặng thiếu nhi. Sau khi làm xong, vào thứ 6 hàng tuần, ĐVTN gửi đèn tặng về các đoàn xã, phường, thị trấn, trường. Từ đây, đoàn cơ sở sẽ tổ chức mang tặng đèn cùng các phần quà cho các em thiếu nhi dịp Trung thu.

“Tôi cũng rất bất ngờ khi phát động đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bạn trẻ, từ ĐVTN ở các phường, xã, thôn đến các bạn sinh viên. Nhiều bạn sinh viên đang học ở các tỉnh khác cũng hưởng ứng làm đèn gửi về tặng quê nhà”, chị Lam cho biết.

Chị Đỗ Thị Thanh Trang, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Chương trình “Chiếc đèn kỳ diệu” được triển khai nhằm phát huy vai trò của ĐVTN trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Chương trình đã thực sự tạo được sự lan tỏa, mang thông điệp yêu thương đến với trẻ em qua những việc làm rất nhỏ. Đến thời điểm này, hơn 5.000 chiếc đèn Trung thu đã được làm từ vật liệu tái chế”.

Lê Thị Cẩm Ngọc, Bí thư lớp Đại học Nông học 17A, khoa Kỹ thuật – công nghệ, ĐH Đồng Tháp đã huy động 17 sinh viên trong lớp làm 34 chiếc đèn lồng Trung thu, với chi phí chưa đến 100 nghìn đồng. “Tụi em góp một ít tiền mua giấy kiến, sợi chỉ để làm đèn. Trên mỗi chiếc đèn, chúng em tự viết tay các lời nhắn, lời chúc, cũng như thông điệp bảo vệ trẻ em. Đó là tình cảm chúng em gửi gắm trong mỗi chiếc đèn, mong các em thiếu nhi có một Trung thu thật ấm áp bên gia đình”, Cẩm Ngọc chia sẻ.

Phố lồng đèn đông đúc bạn trẻ vui hội Trung thu sớm

Một tuần trước Tết Trung thu, phố lồng đèn "hoành tráng" nhất TP HCM đã thu hút đông đảo nam thanh nữ tú khắp nơi đến tham quan mua sắm.

Đoàn viên rửa xe gây quỹ tặng quà cho trẻ khuyết tật vui trung thu

Ngày 21/9, hơn chục bạn ĐVTN ở Kiên Giang tổ chức hoạt động rửa xe gây quỹ để tặng cho trẻ em khuyết tật vùng sâu vui trung thu.

Bệnh nhân nghèo ấm lòng với gian hàng 'chia sẻ yêu thương'

Những chiếc áo đầm trẻ em, chiếc áo sơ-mi, quần jean… mới toanh được sắp xếp ngay ngắn, phẳng phiu hay thú nhồi bông ngộ nghĩnh… Tất cả có giá từ 5.000-50.000 đồng được bày bán ở gian hàng “chia sẻ yêu thương” khiến tất cả bệnh nhân đến đây đều thấy ấm lòng.

Tết Trung thu sớm với thiếu nhi Mèo Vạc

Từ ngày 18 đến 20/9, Thành Đoàn Hà Nội, Câu lạc bộ xe bán tải địa hình Việt Nam phối hợp với Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội, Tỉnh Đoàn Hà Giang tổ chức chương trình “Trăng rằm soi sáng bản em” năm 2020 tại huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng