Chiến dịch “Nhảy! Vì sự tử tế” – Nắng cam nhân ngày Thế giới Tử tế

Ngày 13/11, chiến dịch “Nhảy! Vì sự tử tế” sẽ diễn ra tại hàng trăm quốc gia, thành phố trên toàn thế giới để chào mừng Tuần lễ Thế giới Tử tế (World Kindness Week). Chiến dịch nhằm giúp mọi người vượt qua mọi hoàn cảnh, giới hạn bản thân, vượt qua ranh giới quốc gia, để cùng nhau tạo nên một thế giới của niềm tin, hy vọng và tình yêu. Trong một ngày, cùng một màu áo, một điệu nhảy, mọi người cùng thể hiện ngôn ngữ chung của sự tử tế.

Các hoa hậu, Á hậu và Người đẹp tham gia nhảy cùng sinh viên trong Chương trình “Nhảy! Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”.
Các hoa hậu, Á hậu và Người đẹp tham gia nhảy cùng sinh viên trong Chương trình “Nhảy! Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”.

Tại Việt Nam, Chiến dịch hướng đến 4 Thành phố lớn là Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh với 10.000 tình nguyện viên tham gia sự kiện chính Dance for Kindness 2016 – Nắng cam. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện Dance for Kindness toàn cầu do Life Vest Inside khởi xướng và chiến dịch “Nhảy! Vì sự tử tế” do CLB Liên kết trẻ Trung ương Đoàn phối hợp với Nhóm dự án Dance for kindness tổ chức. 

Bên cạnh khuyến khích sự tử tế giữa con người với con người nói chung, chiến dịch hướng vào chủ đề môi trường với các hoạt động thiết thực để kết nối giới trẻ và nâng cao ý thức bảo vệ đất, nước, không khí và tất cả những gì thuộc thế giới tự nhiên.

Sự kiện chính gồm 2 phần: Nhảy tử tế và Hành động tử tế. Sau phần trình diễn FreezeMob – FlashMob và phát ra các tấm thẻ ghi thông điệp tử tế đến cộng đồng, các tình nguyện viên sẽ cùng nhau thực hiện các hành động để lan tỏa tinh thần tử tế và vì môi trường.

Thành phố

Thời gian

Địa điểm

Hoạt động

Hà Nội

7h30-10h

8h30-13h

14h-18h

Hồ Linh Đàm

Phố đi bộ Hoàn Kiếm - Tượng đài Lý Thái Tổ

Phố đi bộ Hoàn Kiếm - Tượng đài Lý Thái Tổ

· “Tử tế với môi trường” - Dọn rác và trồng cây

· Triển lãm tranh “Tử tế trong con mắt trẻ thơ”

· Freezemob - Flashmob

· Streetshow

· Ký tên cam kết

· Phát Thẻ Tử tế

Vinh

8h-11h

Trung tâm Giải trí VCR, số 1 Phan Bội Châu

· Freezemob - Flashmob

· Các hoạt động văn nghệ và team-building

· Phát Thẻ Tử tế

· Xếp hình DFK

Đà Nẵng

8h-11h

Nhà Văn hóa Thiếu nhi Đà Nẵng, số 10 Lý Tự Trạng

· Freezemob - Flashmob

· Xếp hình DFK

· Trò chơi giao lưu

· Phát Thẻ Tử tế

TP HCM

8h-11h

Trung tâm thương mại

Crecscent Mail Phú Mỹ Hưng

· Freezemob - Flashmob

· Phát Thẻ Tử tế

Chiến dịch tại Hà Nội có sự đồng hành của Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Tú Anh, Người đẹp Nhân ái Thủy Tiên, Người đẹp truyền thông Phùng Bảo Ngọc Vân, Ca sĩ Hoàng Hải, MC Phan Anh và hơn 5.000 bạn học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, cao đẳng tại Hà Nội.

Để lan tỏa hoạt động của chiến dịch, Ban Tổ chức sẽ tổ chức 2 chương trình đồng hành cùng chiến dịch nhảy chính trong ngày 13/11 đó là: Chương trình Triển lãm tranh thiếu nhi với chủ đề “Tử tế trong con mắt trẻ thơ” và chương trình dọn vệ sinh tại Khu vực công cộng hồ Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội với chủ đề “Tử tế với môi trường”.

Chương trình Triển lãm tranh thiếu nhi nhằm mục đích tạo cho thế hệ trẻ có cái nhìn về sự đoàn kết, sẻ chia tới những hoàn cảnh khó khăn, các bậc phụ huynh sẽ được tham gia chương trình Triển Lãm tranh, Dancer do các MC, Hoa hậu, Á hậu, Người đẹp... biểu diễn. 

Khách xem triển lãm tranh, trực tiếp làm từ thiện bằng cách chọn mua tranh vẽ của buổi triển lãm, và tự đưa ra trị giá bức tranh mà mình chọn. Toàn bộ số tiền bán tranh sẽ được gửi đến những hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn, đến miền trung ruột thịt đang phải hứng chịu thiên tai.

Chương trình “Tử tế với môi trường” do Ban Tổ chức kết hợp với Chùa Pháp Vân tổ chức dọn vệ sinh quanh khu vực công cộng hồ Linh Đàm. Đây là hoạt động thực hiện chiến dịch Sạch – Xanh nằm trong kế hoạch Chùa Pháp Vân xây dựng mô hình điểm Phật Giáo phía Bắc về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá